1. Cam Dekopon 79$/ 6 quả

Những loại trái cây đắt đỏ nhất trên thế giới 1

Đây là loại cam lai quýt có xuất xứ từ Nhật Bản. Cam Dekopon nổi tiếng về độ mọng nước của các múi quả và có một hương vị thơm ngon tuyệt vời. Bề ngoài của nó khá đặc biệt với một vết sần to trên đỉnh.

Loại Cam này được trồng bên trong nhà kính để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ổn định, có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động. Mọi thứ đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm yêu đúng yêu cầu kỹ thuật.

Đây được đánh giá là loại cam ngon nhất thế giới với hương vị ngọt đậm khiến người ta chỉ cần ăn thử một lần cũng nhớ mãi.

2. Táo Sekai-ichi 21$/quả

Những loại trái cây đắt đỏ nhất trên thế giới 2

Sekai-ichi trong tiếng Nhật có nghĩa là “số một thế giới”. Chỉ với cái tên đó thôi cũng là quá đủ để khẳng định chất lượng của loại táo này.

Vỏ trái táo căng bóng màu đỏ sậm trên nền hồng nhạt và vàng kem vô cùng hấp dẫn. Táo Sekai-ichi có hương vị thơm, giòn và đặc biệt đây là loại táo to nhất thế giới. Trung bình một trái táo Sekai-ichi nặng 500g, có quả còn nặng tới 800g. Chu vi trung bình của một quả từ 12-18 cm.

Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc, thu hoạch của táo Sekai-ichi được làm hoàn toàn thủ công. Mỗi quả sau khi được thu hoạch sẽ được rửa trong mật ong và được dán nhãn thủ công.

3. Dưa lưới Yubari King 225$/ quả

Những loại trái cây đắt đỏ nhất trên thế giới 3

Đây là loại trái cây vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày xưa chỉ có vua chúa hay những người có địa vị cao trong xã hội mới được thưởng thức loại trái cây xa xỉ này.

Dưa lưới Yubari King có ruột màu vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít với vị ngọt và hương thơm vô cùng tuyệt vời. Sở dĩ loại dưa này có hương vị ngon đặc biệt đến vậy là vì chúng được trồng ở vùng Yubari, Hokkaido, Nhật Bản. Loại đất ở địa phương này được hình thành từ tro bụi núi lửa chứa nhiều khoáng chất. Đây là một loại phân bón thiên nhiên kỳ diệu.

Hằng năm, vùng Hokkaido Nhật Bản thậm chí còn tổ chức định kỳ đấu giá những trái dưa đầu mùa. Người Nhật quan niệm ai đấu giá thắng cặp dưa quý sẽ được gặp nhiều may mắn trong năm. Đã có năm, một cặp dưa Yubari được bán với mức giá lên tới 23.500$, điều đó biến chúng trở thành loại trái cây đắt nhất thế giới.

4. Dưa hấu Densuke 212$/quả

Những loại trái cây đắt đỏ nhất trên thế giới 4

Đây là loại dưa hấu có vỏ đen, không sọc, ruột chắc ngọt và mát. Loại dưa hấu này chỉ được trồng duy nhât tại thị trấn Toma trên đảo Hokkaido, Nhật Bản. Người Nhật coi dưa hấu Densuke là vua của các loại dưa hấu.

Mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả được thu hoạch, trong đó chỉ 100 quả được bán ra bên ngoài tại một phiên chợ bán đấu giá đầu mùa. Số còn lại sẽ được cửa hàng Isetan bán độc quyền tại thị trường Tokyo.

5. Nho Ruby Roman 6400$/ chùm

Những loại trái cây đắt đỏ nhất trên thế giới 5

Nho Ruby Roman (Hay còn được gọi là nho hồng ngọc La Mã) là loại nho đặc sản của quân Ishikawa, Nhật Bản. Để đạt chuẩn chất lượng, mỗi trái nho phải đạt trọng lượng trên 30g, lượng đường trên 18%, đường kính mỗi trái nhỏ nhất là 3cm, mỗi chùm nho nặng ít nhất 700g.

Nho Ruby Roman có vỏ màu đỏ giống anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm, thơm đặc trưng.