Sau khi chính thức mở cửa, Pokémon Go đã trở thành một cơn sốt đối với các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới. Dù tại Việt Nam, trò chơi đã bị khóa chỉ sau 15 phút vì quá tải, nhưng sức nóng vẫn không hề giảm sút.

Những lợi ích mà

Nguyên nhân của cơn sốt này đơn giản là vì đó là Pokémon, là tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta. Và thường thì khi đã đánh vào yếu tố tuổi thơ, trò chơi sẽ tạo ra được hiệu ứng tích cực.

Ngoài ra, cơn sốt Pokémon Go còn đem lại những ảnh hưởng rất tích cực mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được.

Chơi Pokémon Go là một cách tập thể dục cực kỳ hiệu quả:

Một trong những đặc điểm của Pokémon Go đó là yêu cầu người chơi phải di chuyển để bắt Pokémon. Trò chơi được tích hợp với hệ thống GPS nhằm xác nhận vị trí điện thoại, còn Pokémon chỉ xuất hiện ở một số địa điểm trên bản đồ, do đó chẳng có cách nào khác bạn phải đứng lên mà đi để chơi được chúng.

Những lợi ích mà

Pokémon có ở khắp mọi nơi, ngay trên bàn làm việc của bạn nữa đấy.

Đặc biệt, các bạn còn phải chạy nữa đấy. Vì theo như nhà sản xuất, số lượng Pokémon trong một khu vực chỉ có hạn, không nhanh tay thì bạn sẽ bị người khác cướp hết. Việc luyện tập tất nhiên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Sức khỏe sẽ được cải thiện, đầu óc cũng trở nên minh mẫn hơn. 

Bạn sẽ buộc phải ra ngoài nhiều hơn:

Nếu đã là một fan cứng của bộ game Pokémon, bạn sẽ biết đến Eggs, đó là những quả trứng. Trong các phiên bản cũ, trứng sẽ nở sau khi nhân vật của bạn đi đủ số bước nhất định.

Pokémon Go cũng vậy, chỉ khác là người di chuyển là bạn, và bạn phải đi bộ hoặc chạy chứ không thể dùng bất kỳ phương tiện nào khác. Vì trò chơi này giới hạn tốc độ di chuyển của điện thoại, tức là nếu ngồi trên ô tô, xe máy thì trứng của bạn sẽ không bao giờ nở. Điều này bắt buộc người chơi sẽ phải di chuyển thực sự, phải tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, thay vì ru rú trong nhà như các game khác hiện nay.

Những lợi ích mà

Đây là cách giảm stress rất hiệu quả:

Còn một nguyên nhân nữa làm nên cơn sốt Pokémon Go đó là vì nó đem đến niềm vui, mang tính giải trí cao cho tất cả mọi người.

Chỉ cần bạn không mải chơi mà bỏ bê công việc, thì rõ ràng đây là một trò chơi giải trí và xả stress rất tốt hiện nay. Vấn đề stress lâu ngày rất có hại cho sức khoẻ, thậm chí có nguy cơ khiến bạn bị mắc trầm cảm, hội chứng tâm lý có thể khiến con người ta tự sát.

Bạn sẽ tăng tính tương tác với xã hội hơn:

Một lợi ích không thể phủ nhận của Pokémon Go đó là làm tăng sự tương tác giữa các người chơi bằng hệ thống trao đổi Pokémon, hoặc chiến đấu.

Việc kết giao nhiều bạn bè, tăng thêm những mối quan hệ có thể nói là lợi thế vô cùng lớn. Những mối quan hệ đôi bên cùng có lợi chính là chìa khoá để xã hội phát triển được như ngày nay và Pokémon Go có thể giúp bạn có được điều đó.

Những lợi ích mà

Tất nhiên cái gì mải mê quá thì cũng không tốt. Theo ghi nhận tại nhiều nước trên thế giới, đã có trường hợp gây tai nạn vì quá mải mê theo dấu Pokémon trên màn hình. Do đó, hãy là một người chơi thông thái nhé, bởi việc có giữ an toàn tính mạng cho mình thì bạn mới tiếp tục đi tìm Pokémon được.

Loan Vũ

(Tổng hợp)