Xôi đỗ xanh

Mâm cỗ chay rằm tháng 7 không thể thiếu xôi đỗ xanh với các nguyên liệu rất dễ tìm, bao gồm: Gạo nếp cái hoa vàng, đỗ xanh và muối hột. Bạn có thể cho xôi vào 1 bát tô, nén chặt xuống rồi đổ ra đĩa cho đẹp.

Nem chay rán

Nem rán là món ăn đặc trưng trong mâm cỗ. Trong ngày rằm tháng 7 các bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến món nem này không từ thịt. Từ những nguyên liệu đơn giản: Miến dong, mộc nhĩ, củ đậu, nấm hương, nấm rơm, rau thơm, rau sống, bánh đa nem.

Cách làm:

Mộc nhĩ ngâm nước muối, cắt bỏ chân rửa sạch và băm nhỏ. Miến dong cắt nhỏ, nấm hương, nấm rơm, hành lá cũng thái nhỏ. Đỗ tương ngâm qua đêm rồi luộc sơ (không luộc chín quá sẽ bị nát).

Trải bánh đa nem ra và gói nem. Sau đó rán nem vàng đều hai mặt. Món nem này ngon chẳng kém nem thịt, có cái hơn là hươpng vị rất thanh đạm dễ ăn.

Canh nấm chay

Cách làm canh nấm chay không quá khó nhưng không phải ai cũng biết làm cho ngon và giữ được hương vị của nấm. Một số loại nấm thường dùng cho món canh nấm chay như nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi...

Chè sen long nhãn

Chè hạt sen long nhãn là món chè không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ vì có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể. Cách làm món chè này rất đơn giản, tuy nhiên, món chè này yêu cầu hình thức phải đẹp mắt, nước chè trong, hạt sen lồng trong long nhãn gọn gàng, vị ngọt vừa, thanh mát. Bát chè sen long nhãn sẽ làm mâm cỗ rằm tháng 7 đủ vị.