Có rất nhiều người con Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài. Xa quê hương thứ khiến họ luôn nhớ đến là những món ăn quen thuộc ở Việt Nam. Dù có điều kiện nhưng chắc chắn một điều việc tìm mua những món ăn đó sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Không phải muốn mua bao nhiêu cũng được, có những thứ còn chẳng bán, hay việc giá tiền đội lên gấp mấy lần đã trở thành chuyện rất quen thuộc. Như mới đây, đoạn clip so sánh giá một số món ăn Việt Nam bày bán tại Nhật đã được một anh chàng người Việt đang sinh sống ở đó chia sẻ.

Những món ăn Việt Nam có giá rẻ bèo nhưng khi sang Nhật, có thứ tăng gấp 7 lần - Ảnh 4
Anh chàng người Việt đang sinh sống ở Nhật đã làm một so sánh nhỏ về giá của sản phẩm Việt Nam bày bán tại đây.

Đoạn clip này đã nhận được sự chú của rất nhiều người. Vậy những sản phẩm này khi sang nước bạn đã tăng giá tới mức nào? Có thể thấy, các sản phẩm đóng chai, đóng gói quen thuộc khi sang Nhật đã tăng giá khá cao.

Điển hình như 1 chai nước mắm Nam Ngư tăng từ 35k lên 120k, chai tương ớt 10k sang Nhật đã lên tới 65k, gói bim bim Oishi 5k bán với giá 35k, mì tôm Hảo Hảo 4k thì lên tới 20k,... Điều này cũng phần nào lý giải tại sao nhiều người Việt sống ở nước ngoài đôi khi thèm món ăn quê nhà nhưng lại không dám ăn nhiều.

Những món ăn Việt Nam có giá rẻ bèo nhưng khi sang Nhật, có thứ tăng gấp 7 lần - Ảnh 3
Chai tương ớt được bán ở Nhật với giá 65k.
Những món ăn Việt Nam có giá rẻ bèo nhưng khi sang Nhật, có thứ tăng gấp 7 lần - Ảnh 2
Gói bim bim này có giá gấp 7 lần so với giá ở Việt Nam.
Những món ăn Việt Nam có giá rẻ bèo nhưng khi sang Nhật, có thứ tăng gấp 7 lần - Ảnh 1
Mì tôm cũng có giá cao gấp 5 lần khi bán tại Nhật.

Nhiều cư dân mạng đã đưa ra ý kiến để lý giải cho việc tăng giá này. Phần lớn mọi người cho rằng mức sống ở Nhật Bản cao, hầu như thứ gì cũng có giá cao hơn. Đặc biệt, các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam sang sẽ càng đội giá do việc vận chuyển mất nhiều công sức.

Trước đó, anh chàng này cũng từng làm một clip so sánh khác về các món như trứng, nước ngọt,... Tuy nhiên, các món này vẫn ở mức giá khá tương đồng do là sản phẩm phổ biến tại Nhật.