Nhà thiết kế và phát minh người Anh Dominic Wilcox đã yêu cầu 450 đứa trẻ ở Sunderland và South Tyneside lên ý tưởng, sau đó chọn khoảng 60 bản vẽ và gửi cho xưởng chế tạo ở địa phương để biến chúng thành sản phẩm thực. Những phát minh của trẻ khiến người lớn kinh ngạc vì sự sáng tạo và tính ứng dụng cao.

Những phát minh khó tin của các bạn nhỏ trên thế giới 1

Thiết kế đầu tiên là chiếc điện thoại công cộng để người khuyết tật có thể dùng được, nhờ việc quan sát "buồng điện thoại không đủ lớn cho xe lăn". Phát minh này bao gồm bộ phận cảm biến và bàn tay có tác dụng đẩy điện thoại ra khỏi buồng.

Những phát minh khó tin của các bạn nhỏ trên thế giới 2

Bạn Henry Hughes (12 tuổi) nghĩ ra loại bàn chải có kem đánh răng bên trong, chỉ cần bấm nút là kem sẽ tự động đẩy ra. "Em nghĩ những người bận rộn sẽ sử dụng nó", cậu bé viết.

Những phát minh khó tin của các bạn nhỏ trên thế giới 3

Thay vì sử dụng nút bấm (thường dễ hỏng), chiếc đèn này có cơ chế điều chỉnh ánh sáng bằng các tấm chắn. Bạn chỉ việc kéo dây để thay đổi hướng của chúng.

Những phát minh khó tin của các bạn nhỏ trên thế giới 4

"Mẹ thiên nhiên thật bừa bộn", Elsie Ronald nhận xét. Theo bạn Elsie Ronald, khi lắp thiết bị "bắt lá" vào cây, lá không còn rụng xuống mặt đường, nhờ đó phố xá sẽ giữ được vẻ gọn gàng.

Theo VnExpress