Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách

Thu Trà
Dù là phái nam hay phái nữ cũng đều cần phải tuân theo những quy tắc ăn mặc, và chỉ cần bạn nắm được những quy tắc cơ bản sau thì việc mặc đẹp không còn là chuyện khó khăn.

Mặc áo sơ mi

Những chiếc áo sơ mi “đóng thùng” (formal shirt untucked) ra đời với mục đích để mặc chung với âu với âu phục, com lê (suit) hoặc áo blazer. Vì vậy dù không kết hợp nó với những bộ đồ  u bạn cũng  đừng bao giờ mặc những chiếc áo như vậy với quần chun hoặc quần lửng nhé. Điều đó sẽ khiến bạn trông lôi thôi và luộm thuộm hơn đấy. 

Bạn chỉ cần lựa một chiếc sơ mi thông thường, kiểu dáng bó sát, kết hợp với quần jean là có thể tự tin diện đi học đi chơi

Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 1
Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 2

Hãy mang tất khi đi giày

Có khá nhiều bạn không mang tất khi đi giày, nguyên nhân có thể do thói quen hoặc cảm thấy bí. Tuy nhiên, khi không sử dụng tất nguy cơ chân bị đổ mồ hôi và gây ra mùi khó chịu sẽ rất là cao! Vậy nên chiếc tất sẽ có vai trò hút thấm mồ hôi và bảo vệ đôi chân khỏi phồng rộp khi đi lại nhiều·

Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 3
Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 4

Không mở quá nhiều nút áo

Nếu bạn nghĩ việc mở nhiều cúc áo sẽ giúp mình trông quyến rũ hơn thì điều đó hoàn toàn sai. Ngược lại điều này chỉ kiến bạn bị coi là vô duyên. 

Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 6
Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 5

Chỉ cần mở 1 hoặc 2 cúc áo là đã đủ thoải mái và năng động rồi nhé!

Không chọn quần bò quá rộng hoặc quá chật

Không thể phủ nhận mức độ tiện lợi và thời trang của những chiếc quần bò, thế nhưng khi diện chúng bạn cũng cần phải chú ý đến kích cỡ của chúng. 

Nếu bạn mặc một chiếc quần bò quá rộng so với kích thước cơ thể mình, đôi chân của bạn sẽ như thể bị kéo to ra và tạo cảm giác rộng thùng thình, không cân đối.

Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 8

Còn nếu mặc chiếc quần bó sát sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội và không thoải mái khi cử động, trong một vài trường hợp trông nó còn khá phản cảm. Chốt lại, chiếc quần bò có kích cỡ vừa vặn với đôi chân của bạn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách - Ảnh 7

Giữ quần áo sạch sẽ, thơm tho

Để tạo dựng phong cách ăn mặc, bạn không nhất thiết phải chọn những trang phục hầm hố hay những bộ đồ “gentleman”. Bạn chỉ cần làm một việc đơn giản đó là luôn sạch sẽ, thơm tho và biết một chút cách phối đồ là đã có thể chiếm trọn ánh nhìn của phái nữ rồi. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những quy tắc ăn mặc giúp các chàng trai “nâng tầm” phong cách tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác