Rửa mặt trong khi tắm

Đối với rất nhiều người đây là thói quen không thể bỏ, tuy nhiên đây lại là hành động không hề tốt cho da mặt. Nguyên nhân là do, da mặt khá nhạy cảm so với các vùng da khác trên cơ thể, bởi vậy để tránh gây hại cho da, bạn nên sử dụng nước với một nhiệt độ thích hợp chứ không phải “đánh đồng” với nước tắm nhé!

Tắm nước quá nóng

Việc sử dụng nước quá nóng không những gây ảnh hưởng đến da mặt mà chúng còn gây hại đến mái tóc, làn da của chính những người dùng. Cụ thể: Nước nóng sẽ làm mất đi lượng chất nhờn cần thiết của da đầu, làm mái tóc trở nên khô và xơ rối; còn khiến da bị mất nước, gây hiện tượng thô ráp và lão hóa nhanh.

Không rửa lại chân trước khi bước ra khỏi phòng tắm

Có nhiều nghĩ rằng việc rửa chân là điều không cần thiết bởi chân ướt là đã sạch rồi, tuy nhiên đây lại là suy nghĩ sai lầm bởi bàn chân của bạn tiếp xúc với mọi thứ khi bạn đi bộ, học tập hay ở bất cứ đâu, bởi vậy, đây là vùng da không tránh khỏi tập trung nhiều vi khuẩn. Bởi vậy, đừng quên rửa sạch lại chân trước khi bước ra khỏi phòng tắm nhé!


Tắm quá lâu

Bạn có biết việc tắm quá lâu không những khiến làn da của bạn bị khô và mất nước mà chúng còn khiến cho nhiệt độ cơ thể hạ thấp, gây ảnh hưởng đến hoạt động của  mạch máu, huyết áp, dẫn đến ngất xỉu, thậm chí còn có thể gây tử vong.

Không thường xuyên thay bông tắm

Trong môi trường nhiệt độ ẩm cao như phòng tắm thì việc nấm mốc sinh sôi và phát triển trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt là điều không thể tránh khỏi. Theo đó, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính những người dùng, bạn nên giặt sạch bông tắm sau mỗi lần sử dụng, treo chúng ở nơi khô thoáng. Đặc biệt, thay bông tắm mỗi tháng một lần.

Không nên gội đầu hàng ngày

Việc gội đầu hàng ngày sẽ khiến cho da đầu của bạn thưởng bị khô, nhiều dầu hơn, đặc biệt đây còn là nguyên nhân chính khiến mái tóc của bạn còn bị mỏng hơn. Theo đó, các chuyên gia khuyên người dùng nên gội đầu cách nhau khoảng 2 ngày/ lần.

Khả Ngân (tổng hợp)