Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Một trong những hoạt động được mong chờ nhất mỗi khi gần đến dịp 20/11 là cuộc thi làm báo tường của học sinh các lớp ở các trường. Từ miền xuôi đến miền ngược, từ thành phố đến nông thôn, từ mẫu giáo, mầm non đến tiểu học, THCS, THPT… ở mỗi cấp học, các em đều có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo riêng, tạo nên những tác phẩm “Báo tường” ấn tượng để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để các thế hệ học sinh gửi lời tri ân tới thầy cô giáo, mái trường mà còn là những hoạt động trải nghiệm bổ ích phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như tinh thần đoàn kết của mỗi tập thể lớp.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Nhiều lớp, học sinh còn tận dụng luôn tấm bảng đen để làm báo tường. Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của hoạt đông thi đua, các tác phẩm báo tường còn chứa đựng những nội dung sáng tạo, thể hiện tình cảm của học trò dành cho các thầy cô giáo của mình. Nhiều tác phẩm được đánh giá cao, mang tính nghệ thuật, được các em dày công tô vẽ như chính những sáng tác của các họa sĩ chuyên nghiệp.

Những siêu phẩm độc đáo mang tên “báo tường” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 
Những siêu phẩm độc đáo mang tên “báo tường” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 
 - Ảnh 8

Mỗi năm học, cứ đến ngày này là các thế hệ học trò dù đang học hay công tác ở đâu cũng đều sẽ dành thời gian quý báu và tình cảm để nhớ về các thầy cô giáo, những người đang làm công việc “trồng người” thiêng liêng và cao cả. Năm học 2021-2022 dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, học sinh của nhiều trường vẫn còn phải học trực tuyến, học qua truyền hình tại nhà, nhưng các hoat động để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của các em thì vẫn không thể thiếu.

 - Ảnh 8

Các bạn học sinh trường THCS Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội được phân công thành các nhóm nhỏ để làm video dự thi gửi về trường. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các bạn không thể trực tiếp gặp nhau để làm việc theo nhóm nên mỗi thành viên trong nhóm sẽ phụ trách một công việc khác nhau, làm tại nhà sau đó gửi tác phẩm “báo tường” vẽ tại nhà của mình cho bạn trưởng nhóm để ghép thành video tạo thành tác phẩm dự thi, gửi về trường bày tỏ tình cảm và sự tri ân đối với các thầy cô giáo của mình. Bên cạnh đó, các nhóm trong lớp còn phân công nhiệm vụ, trong tuần học mỗi nhóm sẽ có một bạn đại diện gửi lời chúc 20-11 đến giáo viên bộ môn khi có tiết học trực tuyến. Đây là niềm vui và là sự động viên tinh thần rất lớn của các em dành cho thầy cô của mình, hứa hẹn cùng thầy cô cố gắng vượt qua những khó khăn trong đại dịch và việc học trực tuyến để đạt được hiệu quả và chất lượng cao nhất trong học tập.