Vô tình vượt biên vì mải bắt Pokemon hiếm

Vụ việc xảy ra vào ngày 21/7, khi hai thanh niên đến từ Alberta (Canada) vì quá mải mê chơi Pokemon Go đã vô tình bước qua biên giới và đặt chân lên nước Mỹ. Họ đã bị bắt giữ gần Sweet Grass (Montana, Mỹ) bởi lực lượng tuần tra biên giới.

Những tình huống dở khóc dở cười vì mải bắt Pokemon 1

Tại nơi giam giữ, hai thanh niên khai rằng họ không biết mình đã vượt biên trái phép và họ chỉ chú ý tập trung vào trò chơi ảo này.

"Cả hai người đều quá mải chơi game nên mất nhận thức về thế giới xung quanh", Michael Rappold, phát ngôn viên của sở cảnh sát Mỹ cho biết.

Hai thanh niên đã bị giam giữ trong một thời gian ngắn, sau đó được đoàn tụ với gia đình tại một trạm tuần tra biên giới thuộc Canada.

Đi tìm Pokemon, tội phạm bị truy nã tự nộp mình cho cảnh sát

Vụ việc xảy ra tại đồn cảnh sát thành phố Milford (bang Michigan, Mỹ). Cảnh sát đã phát hiện ra William Wilcox, một người đàn ông mà nhà chức trách đang truy nã, chơi Pokemon Go gần đồn nên nhanh chóng bắt hắn. William tới đồn cảnh sát vì đó là phòng tập thể dục (nơi người chơi có thể thách đấu những cá nhân khác) trong trò chơi Pokemon Go. 

Những tình huống dở khóc dở cười vì mải bắt Pokemon 2

William Wilcox, đối tượng cảnh sát truy nã vì tội xâm nhập bất hợp pháp, lấy cắp tài sản. 

Ngay sau khi kiểm tra dữ liệu và xác nhận đó chính là tội phạm 24 tuổi thì cảnh sát đã tiến hành bao vây và bắt giữ William. Khi bị cảnh sát bao vây William vẫn đang mải bắt một Pokemon ở cột cờ.

Đi bắt Pokemon, vô tình tìm được xác chết

Sự việc hi hữu này xảy ra hôm 8/7 tại Wyoming (Mỹ). Một cô gái có tên Shayla Wiggins (19 tuổi) khi đang chơi Pokemon Go đã vô tình phát hiện một thi thể đàn ông trôi lập lờ trên sông.

Những tình huống dở khóc dở cười vì mải bắt Pokemon 3

Bờ sông nơi Shayla phát hiện xác chết.  

Shayla cho biết: "Tôi đang đi bắt một con Pokemon ở gần bờ sông thì bất ngờ thấy một xác chết đang nổi nữa dòng nước, cách bờ khoảng gần 1m". Ngay sau đó, Shayla đã báo cho cơ quan chức năng.

Tiêu gần 100 triệu tiền điện thoại vì chơi Pokemon

Vận động viên người Nhật Bản có tên là Kohei Uchimura vốn là một fan trung thành của Pokemon Go từ khi trò chơi này mới được phát hành. Không chỉ chơi khi ở Nhật Bản, Uchimura còn tiếp tục "cày" game này khi đã đặt chân tới Brazil để tham dự Olympic Rio 2016.

Uchimura đã nhận được yêu cầu thanh toán hóa đơn điện thoại lên tới 4.954 USD (tương đương gần 100 triệu đồng) do chuyển vùng dữ liệu từ Nhật Bản sang Brazil.

Những tình huống dở khóc dở cười vì mải bắt Pokemon 4

Kohei Uchimura cũng là nạn nhân của việc nghiện Pokemon Go.  

Sau đó, anh đã tường trình về trường hợp của mình với nhà mạng, và được công ty cung cấp dịch vụ viễn thông ở Nhật Bản đồng ý hạ mức thanh toàn hóa đơn xuống 30 USD/ngày.

Nộp đơn nghỉ việc để đi săn Pokemon

Chàng trai tên Tom Currie, làm nhân viên pha chế đồ uống tại nhà hàng gần bờ biển Hibiscus ở New Zealand đã quyết định nghỉ việc để thực hiện chuyến săn Pokemon của mình.

Những tình huống dở khóc dở cười vì mải bắt Pokemon 5

Tom Currie đã trở thành người săn Pokemon toàn thời gian.

Chuyến đi săn Pokemon không chỉ mang lại cho Tom nhiều người bạn mới mà còn giúp anh có nhiều trải nghiệm thực tế thay vì chỉ ngồi mãi ở chỗ làm và nhà. Tom chia sẻ thêm rằng sau khi bắt được hết số Pokemon này anh sẽ trở về Auckland, sau đó tìm công việc kinh doanh mới cho mình và tất nhiên anh vẫn sẽ tiếp tục đi săn Pokemon trong tương lai.

Loan Vũ (Tổng hợp)