Cứ đến ngày Cá tháng tư, thế giới lập tức chia thành hai nhóm: một bên “ăn no” quả lừa, một bên thành “trùm câu cá”. Từ sáng tới tối, dân tình say mê với những cú chơi khăm hài hước và đồng thời cũng nâng cao tinh thần cảnh giác để mình không bị lừa đảo.

Vậy thì trong mùa Cá năm nay, hãy bỏ túi ngay những trò lừa độc đáo mà cách làm lại cực kỳ đơn giản này để trêu đùa mọi người nhé.

Giấc mơ dao cạo

Chiếc smartphone yêu quý sẽ là trợ thủ đắc lực trong trò đùa này. Bạn chỉ cần tải âm thanh của máy cạo râu, máy cắt tóc hoặc kinh dị hơn là tiếng cưa và bất ngờ dí vào đầu của người kia. Nếu họ đang ngủ hoặc tập trung làm việc gì đó thì đúng là một nỗi sợ kinh hoàng đấy.

Mô hình rợn tóc gáy

Trò cũ không có nghĩa là “nhạt”. Bạn hãy thử đặt một mô hình đáng sợ như dơi, gián, chuột, rắn, sâu,... vào những chỗ để tay như cặp sách, ngăn kéo, hòm thư,... Đối phương sẽ có một trải nghiệm đáng sợ để đời luôn.

Hình nộm quái vật

Một trò khác tương tự nhưng có phần ghê rợn hơn chính là hình nộm quái vật. Sau khi tỉnh giấc nồng, những “chú cá” mở mắt ra và hết hồn khi thấy trước mặt mình là một con quái vật đáng sợ đang mặt đối mặt với mình. Thế nhưng trò lừa này có tính “sát thương” hơi cao nên đừng dại mà chơi với những người nhạy cảm nhé.

Bình cũ, nước mới

Cú lừa này cần tới sự nhanh tay, bạn chỉ cần hoán đổi món nước yêu thích trong bình của đối phương thành một hương vị khó ưa với họ. Chẳng hạn như đổi trà thành nước râu ngô, nước khoáng pha tí chút muối bột,... Lưu ý là loại nước mới phải có sự tương đồng với nước cũ về màu sắc hoặc mùi để tránh bị phát hiện.

Đèn ngủ côn trùng

Sau một ngày “ăn quả lừa” mệt nghỉ, đối tượng của bạn sẽ tìm đến chiếc giường thân yêu để ngả lưng. Nhưng khi bật công tắc đèn ngủ thì... bùm... bóng dáng của một con vật gớm ghiếc hiện sẽ hiện lên. Đảm bảo đối phương sẽ la hét hãi hùng và “chạy mất dép” khỏi căn phòng yêu quý. Tuy nhiên, để trò chơi khăm này có hiệu quả thì bạn phải tìm hiểu kỹ xem người đó sợ nhất con vật gì nhé.

Nhỏ to nhắc nhở

- Bạn ơi, vui thôi chứ đừng vui quá. Hãy trở thành một người đi đùa thanh lịch, đúng lúc, đúng chỗ kẻo sẽ lại bị đối tượng mắng té tát vào mặt đấy.

- Trước khi đùa hãy cân nhắc sự phù hợp của đối tượng bị lừa trước khi quyết định thực hiện cú lừa nhé, phòng khi có hậu quả xảy ra.