Năm học mới đã bắt đầu được gần 1 tuần rồi, không biết teen mình đã bước vào guồng quay học tập chưa? Năm học này đánh dấu nhiều sự thay đổi, khi có nơi, các bạn vẫn phải học online vì tình hình dịch bệnh.

Muốn học online hiệu quả, cần sự tự giác cao bởi thầy cô không ở bên chúng mình để nhắc nhở, bảo ban. Do đó, có bạn sẽ cảm thấy vô định, không biết bắt đầu từ đâu, không biết sắp xếp thời gian học tập thế nào cho hợp lý.

Đừng quá lo lắng, nếu bạn chưa biết cách, hãy để những ứng dụng tăng năng suất học tập dưới đây giúp bạn. Bạn chỉ cần tìm và tải chúng trên điện thoại thông minh, đọc hướng dẫn sử dụng và bắt đầu trải nghiệm rồi.

1. Nox Ocean

Nếu cảm thấy khó tập trung khi ngồi học, hãy tải ứng dụng Nox Ocean nhé. Đây là ứng dụng với mô hình xây nhà dưới biển độc đáo ở nhiều chế độ khác nhau, nhằm nâng cao sự tập trung của bạn.

Nếu không muốn học một mình, bạn có thể tham gia phòng tự học online với nhiều người khác.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập khả năng tập trung với bảng số và quản lý thời gian khoa học bằng sơ đồ dữ liệu.

 - Ảnh 6

2. Forest: Stay focused

Thông qua nhiệm vụ trồng cây, Forest: Stay focused sẽ kiểm soát sự tập trung của người dùng. Cụ thể, bạn sẽ gia hạn thời gian và bắt đầu “trồng cây”, trong thời gian ấy, bạn không được dùng đến điện thoại. Nếu thoát ứng dụng hoặc chuyển sang ứng dụng khác, cây sẽ chết.

Ưu điểm của Forest: Stay focused là giúp bạn tập trung trong thời gian học tập, “cai nghiện” điện thoại, xem tiến trình theo ngày, tuần, tháng, năm và tìm hiểu thói quen tập trung của mình.

 - Ảnh 6

3. Google Calender

Google Calender giúp phép sắp xếp thời gian trong ngày và nhắc nhở chúng ta. Bạn có thể lập kế hoạch cho ngày mai vào buổi tối trước giờ đi ngủ. Nhờ đó, bạn sẽ không bị bối rối phải làm gì cũng như không bị bỏ sót việc.

Google Calendar cũng sẽ gửi thông báo trước 15 phút để nhắc nhở bạn phải làm gì vào khung giờ tiếp theo nữa đó.

 - Ảnh 6

4. Gather town

Không phải một chiếc app tăng năng suất nhưng Gather Town sẽ giúp cuộc họp team bạn không còn buồn chán.

Ngoài những tính năng làm việc nhóm cơ bản như bản trắng, canva take note, Gather Town còn có nhiều trò chơi siêu hấp dẫn như Poker, Fish Bowl,... đảm bảo bạn sẽ có một khoảng thời gian teamwork hiệu quả mà không kém phần vui vẻ với bạn bè.

 - Ảnh 6

5. myHomework Student Planner

Bạn có thể lập thời gian biểu của mình trên myHomework Student Planner từ đó dễ dàng theo dõi deadline bài tập, kỳ thi, các dự án và các sự kiện quan trọng. 

Đặc biệt ở chỗ là ứng dụng sẽ nhắc nhở mỗi khi có sự kiện hoặc deadline sắp tới, tránh việc bạn quên và để lỡ mất các công việc quan trọng.

 - Ảnh 6

6. Notion

Ưu điểm lớn nhất của Notion chính là “tất cả dữ liệu trong một ứng dụng” khi Notion = Google Docs + Trello + Evernote + Todoist.

Notion sẽ hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ những nhu cầu như:

- Viết blog, nhật ký, take note cho môn học.

- Lên To – do – list, kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm,… với lịch, deadline và nhắc nhở kèm theo.

-  Quản lý chi tiêu, quản lý dự án, thói quen, sở thích. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn thành của từng công việc để đưa ra sự điều chỉnh hợp lý.

- Lập những danh sách thú vị như các website hữu ích, sách đã/đang/sẽ đọc, phim đã/đang/sẽ xem,…. Bạn có thể invite bạn bè mình vào project đọc sách, xem phim cùng nữa đó

- Làm Bullet Journal.

 - Ảnh 6