Núi Nga Mi

Nếu từng đọc bộ truyện “Ỷ thiên Đồ long ký”, không ai có thể quyên được 3 môn phái lớn là Thiếu Lâm, Võ Đang và Nga Mi. Trong đó, môn phái võ thuật Nga Mi được sáng lập bởi Quách Tương trên núi Nga Mi và sau này truyền bá rộng rãi tại Tứ Xuyên.

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 1

Nga Mi là một địa danh có thật và cũng là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất tại Trung Quốc. Núi Nga Mi là một trong 4 ngọn núi danh thắng, được gọi là “Tứ đại Phật giáo danh sơn” với chiều cao 3099m. Đỉnh cao nhất của Nga Mi là Vạn Phật, nằm trên ngọn núi chính Kim Đính.

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 2

Đến thăm núi Nga Mi, du khách không chỉ được chìm mình vào chốn bồng lai tiên cảnh mà còn được chiêm ngưỡng ngôi chùa Vạn Niên có kiến trúc mang đậm dấu ấn Đạo giáo. Trong chùa có tượng Phổ Hiền Bồ Tát nặng 62 tấn, được đúc bằng đồng mạ 20kg vàng bên ngoài.

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 3

Nhạn Môn Quan

Nhạn Môn Quan là một vùng đất huyền thoại góp mặt trong “Thiên Long Bát Bộ”. Đây là nơi gắn liền với đại anh hùng Kiều Phong – người dùng chính sinh mạng của mình để đổi lấy sự bình yên cho người dân hai nước Tống (nơi nuôi dưỡng, giúp anh thành danh) và Liêu (nơi sinh thành).

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 4

Nhạn Môn Quan là một địa danh ở Vạn Lý Trường Thành, nằm trên thung lũng thuộc tỉnh Sơn Tây, cách thành phố Hân Châu khoảng 20km về phía Bắc. Đây là cửa ải trọng yếu của trường thành và là nơi ghi dấu nhiều cuộc chiến khốc liệt trong lịch sử. Cái tên Nhạn Môn Quan bắt nguồn từ việc hai bên là vách núi dựng đứng và chỉ có loài chim nhạn mới vượt được qua đây.

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 5

Hoa Sơn

Bạn còn nhớ cụm từ “Hoa Sơn luận kiếm” của Đông tà Hoàng Dược Sư, Tây độc Âu Dương Phong trong bộ tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu” không? Núi Hoa Sơn là địa danh có thật và được nhà văn Kim Dung đề cập tới bởi đây là nơi núi non hiểm trở, phù hợp để các bậc võ nghệ kỳ tài chọn làm nơi tỉ thí võ công.

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 6

Năm 1990, núi Hoa Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Đây cũng là 1 trong 5 ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc và có ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, tín ngưỡng. Ngọn núi này có cấu tạo từ đá hoa cươi, dáng xoè rộng như bông hoa với 5 đỉnh núi chính, trong đó đỉnh cao nhất 2154m gọi là Nam Phong hay Lạc Nhạn.

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 7

Những vùng đất có thật đẹp như tiên cảnh bước ra từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung 8