Việc trang trí và thiết kế phòng cho các bạn nhỏ được xem là khó khăn hơn so với không gian của người lớn rất nhiều. Bố mẹ cần phải xem xét các đặc điểm giới tính, tính cách và tâm lý của mỗi bạn nhỏ để lựa chọn ra những sắc màu phù hợp, tạo ra không gian sống động, truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ tốt hơn.

Theo nghiên cứu, ngoài hai tông màu hồng và xanh thì cam và vàng cũng rất được các bạn nhỏ yêu thích. Ngoài ra, việc sắp xếp không gian phòng theo chủ đề nhất định cũng được các bạn mê mẩn vô cùng. Những tấm áp phích, những tác phẩm nghệ thuật hay chỉ đơn giản là tranh vẽ nhân vật yêu thích là sự lựa chọn không tồi để mang vào không gian của chính các bạn.

 Màu cam là một trong những màu sắc được các bạn nhỏ cực kì yêu thích

Một chiếc rèm ombre để khiến tinh thần sảng khoái và hoạt bát hơn. Tại sao không?

Màu vàng kết hợp với màu xám là một gợi ý không tồi chút nào!

Một căn phòng xinh xắn với sắc thái xám chủ đạo sẽ giúp các bạn nhỏ cảm thấy dịu mắt và bình tĩnh hơn

Việc thêm thắt những điểm nhấn màu đậm sẽ làm cho các bạn nhỏ cảm thấy căn phòng sinh động hơn. Ví dụ như những chấm bi và một bức tranh nghệ thuật như vậy nè!

Một không gian êm đềm với nhiều sắc thái khác nhau của màu xám và màu xanh là ý tưởng trang trí phù hợp cho cả các bạn nam và các bạn nữ đó

Lựa chọn chăn gối màu sắc tươi sáng cũng cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều trước giờ đi ngủ đấy nha !

Sự kết hợp đầy lạ lẫm giữa màu hồng và xanh ngọc cũng là một ý tưởng khá thú vị phải không nào?

Căn phòng với chủ đề Người dơi của một "siêu anh hùng nhí"

Đi tìm Nemo thui nào các bạn ơi

Một căn phòng độc đáo lấy ý tưởng từ biển khơi

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ trong việc lựa chọn màu sắc và chi tiết trang trí phòng mà chúng mình muốn dành cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cho mình một không gian yêu thích, mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho việc học tập và phát triển tối đa khả năng sáng tạo của bản thân mình!