“Hàm răng, mái tóc là góc con người” quả không sai, sở hữu một hàm răng trắng đều giúp ngoại hình bạn nổi bật hơn rất nhiều. Ngay Top 21 Miss Universe 2020 Nguyễn Trần Khánh Vân cũng khiến dân tình thích thú với những bức ảnh thời chưa niềng răng của mình. Phải công nhận rằng, nàng hậu đã có màn lột xác ngoạn mục nhờ phương pháp chỉnh sửa răng đơn giản này.

Niềng răng đẹp cỡ nào? Cứ nhìn chùm ảnh của dàn sao trước và sau khi niềng răng là biết - Ảnh 1
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân trước và sau khi niềng răng

Tìm hiểu ra mới thấy, không chỉ Khánh Vân, rất nhiều ngôi sao cũng đã lên đời nhan sắc nhờ nhờ niềng răng. Điểm qua có thể thấy một vài cái tên như nữ ca sĩ Bảo Thy, Á hậu Hoàng Thùy, hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Tiểu Vy, Khánh Linh The Face, hay thậm chí cả các ngôi sao ở tận trời Âu như Emma Watson và Kendal Jenner…

Niềng răng đẹp cỡ nào? Cứ nhìn chùm ảnh của dàn sao trước và sau khi niềng răng là biết - Ảnh 2
Hoa hậu Tiểu Vy cũng can thiệp phương pháp chỉnh răng này.
Niềng răng đẹp cỡ nào? Cứ nhìn chùm ảnh của dàn sao trước và sau khi niềng răng là biết - Ảnh 5
Cô nàng xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều

Vậy niềng răng có sức mạnh kỳ diệu như thế nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể nhờ vào lực kéo của các khí cụ nhằm đưa khớp cắn về đúng tỷ lệ. Nhờ đó hàm răng sẽ dần trở nên về đúng vị trí, đều đẹp và khuôn mặt cân đối hơn.

Kỹ thuật niềng răng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:

- Giảm bệnh lý răng miệng.

- Cải thiện chức năng ăn nhai của hàm.

- Tốt cho cấu trúc xương hàm, khớp cắn.

- Cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt.

Niềng răng đẹp cỡ nào? Cứ nhìn chùm ảnh của dàn sao trước và sau khi niềng răng là biết - Ảnh 6
Emma Watson trước và sau khi niềng răng

Theo các nha sĩ, việc điều chỉnh răng không chỉ có mục đích duy nhất là làm thẳng răng mà còn để cải thiện giữa vòm trên và dưới để răng đi vào khớp cắn với nhau đúng cách.

Răng và hàm được căn chỉnh sẽ khiến cho cấu trúc của cả khuôn mặt và nụ cười trở nên hài hòa, cuốn hút. Ngoài ra, các bác sĩ nha khoa cũng sẽ cân bằng chức năng và thẩm mỹ, có khả năng điều chỉnh sai lệch hàm tăng cường sức khỏe răng miệng và vẻ ngoài của bạn.

Có nhiều loại niềng răng bao gồm niềng răng kim loại, niềng răng bằng sứ, niềng răng trong suốt… Tuy nhiên, các loại niềng răng này đều hoạt động bằng cách tạo áp lực lên dây chằng nha chu.

Niềng răng đẹp cỡ nào? Cứ nhìn chùm ảnh của dàn sao trước và sau khi niềng răng là biết - Ảnh 7

Thời điểm vàng để niềng răng

Chọn thời điểm để niềng răng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, thời gian niềng răng và kết quả cuối cùng.

Thời điểm "vàng" nên niềng răng được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo như sau:

- Tiền chỉnh nha, từ 6-11 tuổi: Đây chính là giai đoạn răng vĩnh viễn mọc thay thế răng sữa. Niềng răng trong thời điểm này nhằm mục đích định hướng răng trưởng thành mọc đúng vị trí. Khi bạn đang ở độ tuổi này, bạn nên đi theo dõi, khám nha khoa định kỳ để bác sĩ có thể phát hiện và xử lý kịp thời nếu răng có dấu hiệu mọc sai lệch.

- Thời điểm niềng răng TỐT NHẤT là 12-16 tuổi: Ở giai đoạn này răng sữa đã được thay thế hoàn toàn bằng răng trưởng thành, có thể thấy rõ những sai lệch răng. Việc niềng răng cố định là phương pháp tốt nhất được các chuyên gia khuyên nên thực hiện.

Ở lứa tuổi này cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định. Việc điều chỉnh độ đưa ra thụt vào của hàm, điều chỉnh răng móm, vẩu hay răng mọc chen đều khá thuận lợi. Đồng thời, tác động lực diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển dễ hơn, cho kết quả răng đẹp tối đa.

Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ thời điểm trên, bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng khi 17-25 tuổi, hãy yên tâm vì giai đoạn này, bạn đang ở "đỉnh cao" về sức khỏe, khả năng thích nghi, hồi phục tốt.