Trong trận thắng 3-1 của Man Utd trước Brentford, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất bên cạnh các bàn thắng của Marcus Rashford, Mason Greenwood và Anthony Elanga là thái độ bực dọc của Cristiano Ronaldo khi bị huấn luyện viên Ralf Rangnick rút ra khỏi sân.

Có thể với nhiều người, đây là một hình ảnh không đẹp của siêu sao 36 tuổi. Thế nhưng cựu cầu thủ Louis Saha lại không nghĩ như vậy. Theo ông, đây là bằng chứng cho thấy tinh thần khao khát thể hiện mình đến cháy bỏng của Ronaldo:

"Nếu có cái tên nào trong đội hình Man Utd có quyền thẳng thắn thể hiện những gì mình nghĩ, vậy thì đó là Ronaldo.

Trong phòng thay đồ của Man Utd có nhiều cầu thủ trẻ tài năng, nhưng họ chưa chứng tỏ được điều cả. Có thể họ đã bỏ túi một vài lần lên tuyển, nhưng họ đã có danh hiệu nào chưa?

Ronaldo liên tục phàn nàn khi bị Ralf Rangnick thay ra trong trận gặp Brentford
Ronaldo liên tục phàn nàn khi bị Ralf Rangnick thay ra trong trận gặp Brentford

Ronaldo là một ngôi sao luôn có khao khát mãnh liệt với danh hiệu và cậu ấy biết làm sao để đạt được mục tiêu của mình. Vì thế, các cầu thủ Man Utd phải lắng nghe một người đàn anh như cậu ấy. Họ cần yêu cầu cao hơn ở bản thân và tự hỏi mình có muốn trở thành một cầu thủ như Ronaldo hay không. 

Nếu muốn, vậy thì họ cần lắng nghe những lời khuyên của Ronaldo. Họ phải thật tận tâm, tập trung trong việc tập luyện. Sự khiêm tốn, chăm chỉ luôn là điều cần thiết.

Saha cho rằng các cầu thủ Man Utd nên học hỏi tinh thần của Ronaldo
Saha cho rằng các cầu thủ Man Utd nên học hỏi tinh thần của Ronaldo

Công bằng mà nói thì trong vài năm trở lại đây, khía cạnh tinh thần luôn bị coi là một điểm yếu của Man Utd. Bên cạnh những lý do chuyên môn, một trong những nguyên nhân khiến Quỷ Đỏ sa sút là do nhiều cầu thủ của đội bóng này không còn giữ được lửa chiến đấu như những thế hệ huyền thoại trước đó. Và rõ ràng với việc từng chia sẻ phòng thay đồ với Ronaldo ở Old Trafford trong những năm tháng vàng son nhất của đội bóng vùng tây bắc nước Anh, Saha có cái lý của riêng mình khi nhận định như trên