Bắt đầu từ ngày 27/10, học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Giang được thông báo nghỉ học do xuất hiện một số ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 là học sinh tại phường Ngọc Hà (TP. Hà Giang). Tối cùng ngày, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố cũng được thông báo nghỉ học từ ngày 27/10. Riêng học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và tỉnh Hà Giang cần thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19; cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học, bảo vệ cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ học.

Phụ huynh nhắc nhở con em mình thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K của Bộ Y tế, quản lý con trẻ trong thời gian nghỉ học, không để học sinh tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng).

Cập nhật: 10 địa phương miễn học phí cho học sinh năm học mới 2021 - 2022 - Ảnh 2

Tại Phú Thọ, tính tới hết ngày 25/10, đã có 152 học sinh, giáo viên trên địa bàn mắc COVID-19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như số ca nhiễm tăng cao trong trường học, học sinh tại thành phố Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh và 3 xã thuộc huyện Tam Nông (Bắc Sơn, Hương Nội, Vạn Xuân) cùng xã Phú Hộ, một phần xã Thanh Minh thuộc thị xã Phú Thọ được thông báo tạm dừng tới trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Trong thời gian học trực tuyến, nhà trường, giáo viên, học sinh cần thực hiện tốt thông điệp 5K cùng các biện pháp chống dịch. Sở GD&ĐT sẽ căn cứ vào tình hình dịch trên địa bàn cũng như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc dạy học theo cấp độ nguy cơ dịch để xác định cho học sinh tạm dừng đến trường hay không và có hình thức dạy học phù hợp. Từ nay tới cuối tuần, nếu tình hình dịch bệnh tại một số khu vực được kiểm soát, học sinh có thể tới trường học trực tiếp.

NÓNG: Ba địa phương cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện nhiều F0 - Ảnh 1

Còn tại Đồng Nai, theo kế hoạch, học sinh toàn tỉnh sẽ bắt đầu trở lại trường học từ ngày 1/11 sau nhiều tháng tạm nghỉ vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, ngày 19/10, trên địa bàn huyện Định Quán xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 rải rác tại 9/14 xã, do đó, Phòng GD&ĐT huyện đã ban hành văn bản về việc tạm dừng thực hiện kế hoạch cho học sinh các cấp trên địa bàn đến trường từ ngày 1/11.

Học sinh dự kiến sẽ tới trường vào ngày 15/11 tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh của địa phương.