Nụ cười của teen trường Nguyễn Tri Phương trong "Ngày tất lẻ"

NTP
Odd Sock Day – Ngày tất lẻ (hay Ngày tất đặc biệt/ Ngày tất kỳ lạ) lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2017 như một cách để ngăn chặn hành vi bắt nạt ở trường học.

Với sự phát triển của công nghệ và áp lực gia tăng mà trẻ em phải đối mặt trên mạng xã hội và ở trường, Liên minh Chống bắt nạt đã tạo ra ngày này để nhắc nhở mọi người rằng việc nổi bật là điều tốt. Bằng cách thể hiện bản thân mà không sợ bị phán xét sẽ khẳng định lại ý tưởng rằng việc là chính mình là quá đủ. Nếu chúng ta có thể đánh giá cao những chiếc tất kỳ quặc của người khác thì chúng ta cũng có thể đánh giá cao sự khác biệt của mỗi cá nhân.

Ngày của những chiếc tất kỳ lạ thường được tổ chức vào ngày đầu tiên của tuần thứ ba trong tháng 11. Sự kiện này không chỉ là một cách tuyệt vời để thể hiện những phong cách kỳ lạ mà còn thúc đẩy một mục đích chính đáng nhằm nhắc nhở chúng ta suy nghĩ về lời nói của mình trước khi nói ra và những ảnh hưởng của chúng đối với người khác.

Teen THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) đã mang những chiếc tất kì lạ đầy màu sắc và tươi sáng, được kết hợp hài hòa, có hoa văn kỳ lạ hoặc bất kỳ thứ gì khác. Các bạn học sinh mang chúng một cách đầy tự hào và lôi kéo bạn bè cùng tham gia chương trình để tìm ra được cặp đôi kỳ quặc nhất và kể cho mọi người nghe về nguyên nhân chống bắt nạt.

Đây là dịp để các bạn học sinh nhà trường có dịp tìm hiểu về chống bắt nạt và phòng chống bạo lực học đường. Các thầy cô đã chia sẻ những cuốn sách thú vị để các bạn học sinh hiểu thế nào là bắt nạt và những kỹ năng cần biết khi mình hay bạn bè bị bắt nạt.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ các bạn học sinh nhà trường với những hoạt động văn hóa, văn nghệ cùng những đôi tất kì quặc của mình và lan tỏa đến mọi người bằng hình thức chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh đẹp để ủng hộ tiếng nói chống bắt nạt và nâng cao tinh thần của những người đã làm điều tương tự.

Ngày Tất lẻ - Odd socks day của teen THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra thật rộn ràng và thú vị, các bạn đều nhận ra khi biết yêu sự kỳ lạ của bản thân sẽ càng thấy yêu bạn bè, thầy cô, trường học và cuộc sống này hơn!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nụ cười của teen trường Nguyễn Tri Phương trong "Ngày tất lẻ" tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hơn 7.000 học sinh THPT tại Bến Tre sẵn sàng “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Đầu tháng 11 vừa qua, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình truyền thông Hướng nghiệp - Khởi nghiệp dành cho hơn 7.000 học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn 6 huyện, thành phố với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.