Khối IVY League - nhóm những trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ và là giấc mơ của nhiều học sinh trên toàn thế giới. Và cô nàng Adekeye đã làm được điều “kì tích”.

Theo CNN, hiện tại Adekeye đang theo học tại trường cao đẳng Brighton Abu Dhabi. Trong lần nộp hồ sơ, cô đã đăng ký dự tuyển vào các trường danh giá như Yale, Columbia, Standford, Berkeley…

Adekeye dành mối quan tâm trong các lĩnh vực như quan hệ quốc tế, kinh tế nhưng niềm đam mê lại là âm nhạc: “Mình rất thích học âm nhạc ở trường trung học. Mình tham gia 3 nhóm nhạc và đang thành lập nhóm thứ 4 ở trường”.

Cô nàng da màu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng để theo học trường đại học nào, nhưng Adekeye cho biết gia đình luôn ủng hộ cô dù có lựa chọn thế nào.

Adekeye chỉ là một trong số rất nhiều học sinh da màu trúng tuyển vào khối trường IVY League. Năm 2017, một bài báo trên tờ New York Times chỉ ra có 9% sinh viên năm nhất là người da đen. Tuy nhiên năm nay, các trường khối IVY League liên tiếp nhận được các thành tích “khủng” từ các học sinh da màu.

Nữ sinh Oludamilola Oluwadara Adekeye. (Ảnh chụp màn hình)

Ivy League là tên gọi của nhóm 08 trường đại học, viện đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ.  Với chất lượng đào tạo vượt bậc, những ngôi trường này thu hút số lượng lớn sinh viên tài năng và có trình độ học tập xuất sắc. Những sinh viên này sau khi tốt nghiệp đều nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ở các quốc gia trên toàn thế giới.

Khá nhiều doanh nhân nổi tiếng, diễn viên và các chính trị gia hàng đầu thế giới đã tốt nghiệp từ các trường Ivy League, trong số đó có thể kể đến: Tổng thống Mỹ Barack Obama (tốt nghiệp Đại học Harvard); tỷ phú người Mỹ Donald Trump (tốt nghiệp trường Kinh doanh Wharton - Đại học Pennsylvania); nhà văn da màu đầu tiên nhận giải Nobel Văn học Toni Morrison (tốt nghiệp Đại học Cornell) hay nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (tốt nghiệp Đại học Princeton)... Vậy nên, trở thành sinh viên của một trong các trường thuộc nhóm Ivy League cũng đồng nghĩa với việc nắm giữ cơ hội phát triển mạng lưới quan hệ với các nhà lãnh đạo thế giới sau này.

Ngọc Hà (Theo CNN)