Nữ sinh bị cưa chân đoạt Huy chương Vàng Olympic Địa lý 1

Do gặp tai nạn và sự tắc trách của bác sĩ đã khiến Vi phải bỏ một bên chân của mình.

Cách đây hơn một năm về trước, trên đường đi học về, cô bạn Hà Vi bị tai nạn giao thông. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, Vi đã đươc người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Cư Kuin. Lúc nhập viện, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải nên bó bột, tới buổi tối Vi khó chịu và cảm thấy chân không còn cảm giác. Gia đình của VI đã đề nghị bác sĩ tháo bột và cho chuyển viện nhưng tới sáng 8/3/2016 bác sĩ mới đồng ý. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không cần chuyển viện. Suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kỹ lưỡng vết thương, đến ngày 11/3/2016 nơi này mới cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do hoại tử. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới thăm hỏi và xin lỗi gia đình về sự việc này.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt Huy chương Vàng Olympic Địa lý 2

Lê Thị Hà Vi cùng các bạn học của mình. Ảnh: NLĐ

Nhưng sự mất mát ấy không làm cho cô nữ sinh lớp 11 nản chí. Ngay sau khi được ra viện , Hà Vi đã chuyển về theo học trường THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột) tiếp tục con đường học tập của mình. Trong kỳ thi Olympic cấp tỉnh Đắk Lắk năm 2017, Lê Thị Hà Vi đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng môn Địa Lý.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt Huy chương Vàng Olympic Địa lý 3

Giấy khen của Vi khi đoạt Huy chương Vàng Olympic cấp tỉnh. Ảnh: NLĐ

Các thầy cô trong nhà trường luôn đánh giá cao tinh thần hiếu học và nghị lực vượt lên số phận của Hà Vi. Đây sẽ là tấm gương sáng cho nhiều bạn học sinh trong trường và những người có hoàn cảnh tương tự như Vi cố gắng hơn nữa.

Được biết, trong kỳ thi này Trường THCS & THPT Đông Du có 45 học sinh tham dự. Trong đó, có 37 bạn học sinh giành được huy chương, xếp thứ 3 toàn đoàn.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt Huy chương Vàng Olympic Địa lý 4

Chia sẻ với báo chí trước đó, cô nàng xinh xắn này vẫn nuôi giấc mơ để trở thành một nữ cảnh sát. Tuy chặng đường để chạm tay tới điều ấy còn khó khăn, nhưng chắc chắn với một tinh thần lạc quan và nỗ lực như vậy, tin chắc rằng Hà Vi sẽ đạt được nhiều thành công như bao người khác.

Ngọc Hà (Tổng hợp)