Mới đây, trên MXH xôn xao trước thông tin về việc một người mẹ bắt con quỳ giữa sân trường và không ngừng lớn tiếng vì “7 năm học sinh giỏi mà giờ trường dân lập cũng không nhận”.

Cụ thể, câu chuyện này xảy ra tại trường THPT N.B.K (Hà Nội) khi người mẹ đến nhập học cho cô con gái thì thông báo con gái thiếu 8 điểm mới đỗ vào trường tư này. 

Ở cơn đỉnh điểm của tức giận, người mẹ đã bắt cô bạn quỳ giữa sân trường và hét lên khi nhiều người có ý định can ngăn. 

Được biết, con gái trong câu chuyện có tên là Đ.T, từng theo học một trường cấp 2 ở Hà Nội. Nghĩ lại về ngày hôm đó, cô bạn cho biết không hề trách móc mẹ, vì cũng biết mẹ làm vậy vì quá lo lắng và thất vọng về kết quả học tập của mình.

Nữ sinh bị mẹ bắt làm hành động xấu hổ giữa sân trường vì không đỗ lớp 10 chính thức lên tiếng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nói về ngày "ám ảnh" đó, nữ sinh cho biết mình không hề trách móc mẹ và cũng biết mẹ làm vậy do quá lo lắng và thất vọng về kết quả học tập của mình.

"Có mẹ nào mà không thương con đâu chứ? Mẹ mình ngoài đời vốn nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Mình hiểu lúc đấy mẹ mất bình tĩnh thế nào khi biết con gái mình không được theo học trường đó. Mình khóc không phải vì không được học ở trường đấy. Mà mình khóc vì sợ mẹ nóng quá, mẹ ngất ra đấy sẽ có chuyện không hay".

Thời điểm hiện tại, mẹ của nữ sinh vẫn chưa hề biết khoảnh khắc “mẹ bắt con quỳ giữa sân trường” sau khi bị đưa lên truyền thông, cô bạn cũng rất lo lắng mẹ nhìn thấy sẽ sốc và xảy ra chuyện không hay. 

Theo chia sẻ của nữ sinh, trong kỳ thi tuyển vừa qua cô bạn đạt tổng  điểm 36,15 điểm, trong đó cao nhất là 9,3 điểm tiếng Anh. Còn lại được 6,5 điểm Ngữ văn; 3,25 điểm Toán; 7,35 điểm Lịch sử.

Đ.T được đánh giá học lực khá tốt và năm lớp 7 điểm trung bình môn Văn đứng thứ 3 cả lớp. Năm lớp 8, điểm thi cuối cùng cũng thuộc top dẫn đầu.

Tuy nhiên, thời điểm cuối năm lớp 8, gia đình cô bạn gặp biến cố lớn khiến ảnh hưởng nhiều đến tâm lý. Do áp lực thi cử nên thi vào cấp 3 kết quả của cô bạn không được như mong muốn. 

Nữ sinh bị mẹ bắt làm hành động xấu hổ giữa sân trường vì không đỗ lớp 10 chính thức lên tiếng - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nữ sinh trong câu chuyện mong muốn cộng đồng mạng đừng soi xét cũng như có cái nhìn tiêu cực về mẹ của mình bởi mẹ cô hiện đang phải nuôi 3 người con, tính tình mẹ cũng khá nóng nên nhiều khi có những hành động khó kiềm chế được. 

Nói về tình hình hiện tại, cô bạn cho biết từ hôm xảy ra chuyện, mẹ cô đã đỡ nhưng bản thân mình vẫn phải dằn vặt do cảm thấy có lỗi với sự kỳ vọng của mẹ mình. 

Cô bạn cũng được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách làm thủ tục ở trường cấp 3 khác. Đ.T quyết định theo học trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo).