Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một nữ sinh chia sẻ lại hình ảnh khuôn viên trường học của mình khiến không ít người bất ngờ. Cùng với đó là dòng trạng thái khiến mọi người được mở mang về việc học sinh Đắk Lắk có đúng là toàn cưỡi voi đi học hay không.

“Khi người ta hỏi tôi rằng: “Ở quê bạn chắc toàn cưỡi voi đi học thôi nhỉ?”; Dạ vâng, voi quê tôi không những nhiều mà còn được gắn cả biển số đây này. Voi xếp hàng dài trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020 – 2021."

Nữ sinh Đắk Lắk bị trêu cưỡi voi đi học và màn đáp trả không thể “ngầu” hơn - Ảnh 1
Học sinh ở Đắk Lắk đi học bằng "voi sắt" nhé mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn vào mốc thời gian thì có thể thấy hình ảnh đã được chụp từ lâu nhưng khi được “đào” lại vẫn thu hút sự chú ý lớn của mọi người. Hàng dài ô tô đủ mọi loại thương hiệu, từ cao cấp đến bình dân, từ 4 chỗ đến 7 chỗ khiến không gian sân trường và khu vực con đường phía trước trường chật kín đã khiến nhiều người không khỏi lóa mắt.

Nữ sinh Đắk Lắk bị trêu cưỡi voi đi học và màn đáp trả không thể “ngầu” hơn - Ảnh 2
Bên trong trường học ở Đắk Lắk có đầy xe ô tô đủ chủng loại. (Ảnh: KSC)

Những chiếc xe này không phải của thầy cô giáo mà là của các bậc phụ huynh tại địa phương. Với mật độ xe dày thế này nhiều người cho rằng đây đích thị là những gia đình “nhà không có gì ngoài điều kiện”.

Nhiều người vẫn nghĩ vùng đất Đắk Lắk - Tây Nguyên là khu vực hoang sơ, phương tiện di chuyển chính thì lại là những chú voi to lớn. Nhưng điều này cũng chỉ đúng một phần thôi vì ở nơi đây không thiếu gì “voi sắt” được gắn biển số đàng hoàng đâu nhé! 

Song trên thực tế, những chú voi ở Đắk Lắk đúng là một trong những phương tiện thường được mọi người sử dụng để di chuyển. Từng có đoạn clip ghi lại được hình ảnh một người đàn ông cùng một em nhỏ trên vai đang đeo cặp sách cưỡi voi đi trên đường oai phong như trong truyền thuyết. Thú vị hơn là bạn học sinh còn đội mũ bảo hiểm rất cẩn thận khi ngồi trên lưng chú voi đang đi với tốc độ khá ổn định.

Nữ sinh Đắk Lắk bị trêu cưỡi voi đi học và màn đáp trả không thể “ngầu” hơn - Ảnh 3
Cảnh tượng dùng voi di chuyển này không mấy xa lạ ở Đắk Lắk. (Ảnh: Dân Trí)

Với người dân Đắk Lắk cưỡi voi đi học là chuyện bình thường. Tuy nhiên, voi đi lại ngay giữa đường phố đôi khi sẽ gây chú ý và cũng khá nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.