Tham gia tranh tài giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý II gồm: Hoàng Văn Nam (THPT Phạm Hồng Thái, Nghệ An), Lê Thị Thùy Dương (THCS-THPT Đông Du, Đắk Lắk) và Phạm Đức Quang (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương), Ngô Huyền Trang (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội).

Vòng thi Khởi động các thí sinh khởi động khá tốt và giành được số điểm cao. Huyền Trang là thí sinh Khởi động với sự tự tin ngay khi giới thiệu bản thân đầu chương trình với  phần hát tặng khán giả một đoạn trong ca khúc “Em gái mưa”. Huyền Trang tạm dẫn đầu "đoàn leo núi" sau vòng thi đầu tiên với 60 điểm, Hoàng Nam và Thùy Dương cùng có 50 điểm, Đức Quang ghi được 20 điểm.

Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng Olympia tuần 2, tháng 2, quý II  1

Ngô Huyền Trang thể hiện bài hát “Em gái mưa” trong phần mở đầu chương trình giành tặng cho khán giả

Phần thi Vượt chướng ngại vật cả 4 thí sinh cùng đi tìm chướng ngại vật gồm 8 chữ cái của chương trình. Huyền Trang là thí sinh xuất sắc nhất trả lời đúng chướng ngại vật -Cải lương- trong thời gian rất ngắn. Giành được trọn vẹn 80 điểm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia sau vòng hai. Nữ sinh Hà Nội dẫn đầu vị trí  đoàn leo núi với 150 điểm. Theo sau là các bạn: Thùy Dương sở hữu 60 điểm, Hoàng Nam 50 điểm và Đức Quang 30 điểm.

Mặc dù Huyền Trang đang dẫn điểm khá xa so với các bạn cùng chơi còn lại. Nhưng cả bốn bạn đều thể hiện sự quyết tâm, tăng tốc nhanh và chính xác khi giành được những số điểm cao sau vòng thi Tăng tốc. Huyền Trang vẫn là thí sinh có điểm số xếp thứ nhất với 200 điểm. Các bạn Hoàng Nam và Thùy Dương cùng có 120 điểm, Đức Quang ghi được 80 điểm.

Phần thi Về đích chứng kiến sự vươn lên của các thí sinh. Huyền Trang là thí sinh vẫn luôn giữ được sự tự tin của mình trong suốt cuộc thi và liên tiếp giành điểm số từ các bạn thí sinh cùng chơi. Nữ sinh Hà Nội tỏ ra khá chắc chắn trong các câu trả lời của mình.

Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng Olympia tuần 2, tháng 2, quý II  2

Ngô Huyền Trang giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý II với 265 điểm

Nữ sinh Hà Nội chọn gói 60 điểm và ghi được 30 điểm ở câu hỏi cuối. Với 265 điểm, Ngô Huyền Trang giành vòng nguyệt quế vinh quang và tấm vé đi tiếp vào cuộc thi tháng 2, quý III. Kết quả chung cuộc của Đức Quang là 180 điểm, Thùy Dương 120 điểm và Hoàng Nam 70 điểm.

 Kim Hiền