Nữ sinh Hà Thành trúng tuyển 16 trường đại học Mỹ và Australia

nguyentra2
Có 13 trường cấp học bổng từ 7.500 - 30.000 USD/năm nhưng Khánh Linh quyết định chọn ngôi trường ở Australia theo diện tự túc.

Thái Khánh Linh (18 tuổi), cựu học sinh trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội. Vừa qua, cô bạn trúng tuyển 15 trường đại học Mỹ và một trường đại học ở Australia. Thông tin được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận không ít lời bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Trong số 16 trường đại học đồng ý nhận Khánh Linh, 13 trường sẵn sàng cấp học bổng từ 7.500 - 30.000 USD/năm, 3 trường tự túc. Khánh Linh tâm sự: "Khi nhận được tin trúng tuyển 16 trường đại học, mình có chút ngỡ ngàng bởi có nhiều trường sẵn sàng cung cấp học bổng có giá trị khá cao. Mình rất khó nghĩ để quyết định nên lựa chọn trường nào theo học. Phải mất 3 tháng, mình nhờ đến sự tư vấn của nhiều người để đưa ra quyết định".

Tưởng chừng, Khánh Linh sẽ chọn một ngôi trường ĐH Mỹ cung cấp học bổng 30.000 USD/năm nhưng cuối cùng cô lại chọn trường theo diện tự túc. Khánh Linh chọn ngành Hospitality (Quản trị Du lịch Khách sạn) của trường Blue Mountains International Hotel Management School tại Australia. Lý giải cho sự lựa chọn này, cô bạn sinh năm 1999 chia sẻ: "Mình lựa chọn ngôi trường này một phần vì gần nhà hơn so với Mỹ, có ngành mình yêu thích, chương trình đào tạo cho sinh viên thực hành nhiều. Hơn nữa ở Blue Mountains chương trình học chỉ kéo dài 2,5 năm, mình sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc, lại có được kinh nghiệm vì được thực hành nhiều để phục vụ cho công việc sau ra trường".

Quyết định này của Khánh Linh được gia đình ủng hộ. Dự định đi du học cũng được Khánh Linh đặt ra sớm (từ năm lớp 6) nên không nhiều bỡ ngỡ. Bí quyết của cô bạn là trau dồi khả năng ngoại ngữ thật tốt, thêm vào đó là những kỹ năng mềm.

Ngoài việc học tập, Khánh Linh tích cực tham gia vào các hoạt động ở trường, lớp như diễn kịch, các trại hè của trung tâm Anh ngữ...

Một trong những công việc yêu thích của Khánh Linh là tham gia vào các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện. Cô bạn từng giữ vai trò Phó chủ tịch một CLB từ thiện, tham gia nhiều đợt tình nguyện ở các vùng núi. "Việc tham gia các hoạt động này giúp mình có thêm vốn sống, trải nghiệm về cuộc sống, biết yêu thương, san sẻ, giúp đỡ mọi người nhiều hơn", Khánh Linh cho biết.

Theo iOne

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh Hà Thành trúng tuyển 16 trường đại học Mỹ và Australia tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

96 thủ khoa đại học ghi danh sổ Vàng tại Văn Miếu

Chiều tối 9/10, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.