Trong danh sách hơn 2.200 học sinh giỏi cấp thành phố năm 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố chiều 13/3, Trương Hoàng Nhân Ái (lớp 12, THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) đạt giải nhất môn Ngữ văn.

Cùng môn này, TP HCM có 64 giải nhất với phần lớn học sinh ở các trường chuyên hoặc có lớp chuyên như THPT Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM), Trung học thực hành (Đại học Sư phạm TP HCM), THPT Gia Định...

Nữ sinh huyện đảo đoạt giải Nhất thi Học sinh giỏi văn 1

Học sinh THPT Cần Thạnh. Ảnh: Mạnh Tùng.

"Lâu lắm rồi, từ ngày có học sinh đạt giải nhất môn Địa, trường mới có thêm giải nhất môn Văn. Chúng tôi vui lắm", thầy Hiệu trưởng THPT Cần Thạnh Lê Hữu Hân chia sẻ.

Thầy Hân kể, Nhân Ái ở xã Long Hòa, là học sinh giỏi, chăm ngoan của trường. Mẹ của em là giáo viên dạy Văn cấp hai ở Cần Giờ.

Năm nay, trường THPT Cần Thạnh có 34 bạn tham gia kỳ thi học sinh giỏi thành phố, kết quả có 9 bạn được giải, gồm: một giải nhất, một giải nhì, còn lại giải ba.

Ngoài THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ còn có hai trường THPT khác là An Nghĩa và Bình Khánh. Trong đó, THPT Cần Thạnh có phân hiệu mở tại xã đảo Thạnh An.

Ngày 7/3, hàng nghìn học sinh các trường THPT và các trường chuyên, năng khiếu đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi 12 năm học 2017-2018 TP HCM. Các môn thi học sinh giỏi gồm: Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Theo VnExpress