Nữ sinh lớp 9 giành giải Đặc biệt vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc XII

Bảo Bối
Bức tranh có bố cục tổng thể là hình ảnh một người đoàn viên được tạo nên bởi nhiều mảnh ghép, với nhiều màu sắc và nội dung khác nhau.

Mỗi mảnh ghép tượng trưng cho một cá thể đoàn viên, khi những mảnh ghép này được ghép lại với nhau tạo thành một khối (tập thể Đoàn vững mạnh: khát vọng, bản lĩnh, đoàn kết, tiên phong và sáng tạo)....

Bức tranh “Chào mừng Đại hội Đoàn” của Bùi Thị Thúy Xoan (học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) vượt qua gần 200.000 tác phẩm dự thi đoạt giải Đặc biệt của Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” trong chương trình Ngày hội sắc màu năm 2022 do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp tổ chức.

Nữ sinh lớp 9 giành giải Đặc biệt vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc XII - Ảnh 1Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư (bên trái) trao phần thưởng cho Bùi Thị Thúy Xoan tác giả bức tranh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”

Giới thiệu về bức tranh đoạt giải Đặc biệt, Bùi Thị Thúy Xoan cho biết, bức tranh được cô bạn vẽ trong gần 1 tuần. “Mình vừa học văn hóa trên lớp, vừa tranh thủ để thực hiện bức tranh, nhưng ý tưởng thì phải đúc rút trong thời gian dài, cùng với sự chỉ dẫn tận tình của cô giáo dạy mỹ thuật Cao Thị Lam”, Bùi Thị Thúy Xoan chia sẻ.

Cô bạn cho hay, từ việc được tham gia vào những hoạt động thực tế của các bạn đội viên tại Liên đội THCS Lý Tự Trọng hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và những bức tranh đạt giải tuần đã tạo nên nguồn cảm hứng để cô bạn sáng tạo nên bức tranh “Tuổi trẻ và khát vọng” nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc.

Nữ sinh lớp 9 giành giải Đặc biệt vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc XII - Ảnh 2Bức tranh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”

Theo đó, bức tranh có bố cục tổng thể là hình ảnh một người đoàn viên được tạo nên bởi nhiều mảnh ghép với nhiều màu sắc và nội dung khác nhau. Mỗi mảnh ghép tượng trưng cho một cá thể đoàn viên, khi những mảnh ghép này được ghép lại với nhau tạo thành một khối (tập thể Đoàn vững mạnh: khát vọng, bản lĩnh, đoàn kết, tiên phong và sáng tạo)....

“Thay mặt cho tất cả các bạn đội viên Liên đội Lý Tự Trọng, là những đoàn viên tương lai của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập tốt và làm tốt theo “5 điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Xin kính chúc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp”, chủ nhân bức tranh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” Bùi Thị Thúy Xoan gửi lời tâm huyết tới Đại hội Đoàn toàn quốc XII.

(nguồn: TPO)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh lớp 9 giành giải Đặc biệt vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc XII tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Hàng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là một thời điểm lịch sử mang ý nghĩa trọng đại ở Việt Nam và thế giới. Ngày Quốc tế Lao động là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động.

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.