Cô bạn ở Nghệ An này xuất sắc đạt 9,28 điểm môn Ngoại ngữ; 7,5 điểm Toán và 8,75 điểm Ngữ văn. Khánh Vy được cộng thêm 0,5 điểm vùng và 2 điểm giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Nữ sinh

 

Hai trường đại học mà cô bạn tài năng này nộp hồ sơ xét tuyển là khoa Kinh tế Đối ngoại (Đại học Ngoại thương) và Học viện Ngoại giao, khoa Quan hệ Quốc tế.

Nữ sinh

Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao, khoa Quan hệ quốc tế: 24,25 điểm.

Nữ sinh

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương khoa Kinh tế quốc tế: 24,85 điểm (khối D01).

Với số điểm 28,03, Khánh Vy đã trúng tuyển cả hai ngôi trường danh tiếng ở Hà Nội. Tuy nhiên cô bạn vẫn đưa ra quyết định sẽ chọn ngôi trường nào để theo học: "Mình chưa có quyết định cuối cùng, vẫn dành sự lựa chọn 50/50 cho cả hai vì thích cả hai trường này".

Cô Bạn Khánh Vy từng làm cư dân mạng chao đảo khi có thể một lúc nói chuẩn ngữ điệu của 7 ngôn ngữ. Từng tâm sự về tài lẻ, Vy cho hay có khả năng giả giọng Thái, Trung, Hàn, Italy, Anh, Nhật cùng giọng Sài Gòn và Hà Nội gốc. Tuy nhiên vy chỉ biết và hiểu được tiếng Anh, Trung và Hàn. Còn tiếng Thái, Italy, Nhật chỉ bắt chước ngữ âm, giọng điệu. Nữ sinh Nghệ An từng tham gia nhiều chương trình truyền hình với tư cách là khách mời chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ "siêu đỉnh" của mình. Ngoài ra cô bạn còn có nhiều tài năng như: hát, múa, dẫn chương trình...

Nữ sinh

Khánh Vy trong show truyền hình trực tiếp "Bữa trưa vui vẻ" của Đài truyền hình Việt Nam.

Khánh Vy tiết lộ thêm đang được đề cử giải Ấn tượng VTV 2016 (VTV Awards) ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

Ngọc Hà