Thậm chí, Khánh Linh không chỉ gặp mà còn trò chuyện, để lại ấn tượng nhất định đối với ông Jack Ma thông qua vai trò MC của buổi trò chuyện chiều ngày 6/11 tại Hà Nội.

Khánh Linh chính là sinh viên Việt Nam duy nhất có được vinh dự đó ngay trên sân khấu hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia trước 3000 bạn trẻ khác.

Báo Dân trí cho biết, trong buổi trò chuyện này, tỷ phú Jack Ma khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam cống hiến sức trẻ, không ngại thất bại. Ông lấy ví dụ từ chính nỗ lực của bản thân, những thất bại đầu đời khi khởi nghiệp, cách vượt qua để thành công...

Ngô Khánh Linh đại diện cho 3.000 sinh viên có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tặng hoa cho Jack Ma. Ảnh: Việt Hùng.  

Tỷ phú Jack Ma cũng dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bạn trẻ Việt. Thời lượng dành cho phần giải đáp chiếm một nửa chương trình. Trong thời gian đó, một nữ sinh viên xinh đẹp, nói tiếng Anh giỏi đã được chọn để lên sân khấu song hành cùng với Jack Ma, với tư cách đại diện cho các bạn sinh viên Việt.

Khánh Linh cũng đặt câu hỏi cho tỷ phú Jack Ma như sau: "Tôi đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn của ông trên Internet. Tôi biết rằng, ông có tinh thần dám nghĩ dám làm rất lớn, có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ và sẵn lòng chia sẻ với sinh viên Việt Nam.

Tôi biết thời gian của ông rất quý báu nên tôi xin đặt thẳng câu hỏi: Khoảnh khắc nào trong cuộc đời đã hình thành nên con người và triết lý Jack Ma như ngày hôm nay - người đang vận hành nền kinh tế số với quy mô hàng trăm tỷ đôla và hàng trăm triệu người dùng?".

Tỷ phú Jack Ma trả lời: "Nếu chúng ta thành công, 80% người trẻ Trung Quốc sẽ có cơ hội. Chúng tôi không giàu, không có nhiều cơ hội. Đến ngày hôm nay, chúng tôi đã thất bại rất nhiều lần: từ gọi vốn đến làm việc. Những người trẻ đương nhiên sẽ mắc sai lầm, đừng buồn khi các bạn thất bại. Đây là những thử thách dành cho các bạn trong cuộc sống. Tôi đã từng thất bại trong rất nhiều dự án. Và những khoảnh khắc thất bại đó tạo nên tôi của ngày hôm nay".

Ngô Khánh Linh (sinh năm 1997, tại Hà Nội), sinh viên năm 3 khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao. Linh cho biết cô đã thần tượng ngài tỷ phú Jack Ma từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, cùng với ước mơ được gặp ông một lần trong đời.

Hoa khôi Học viện Ngoại giao cho biết cô rất thích câu nói của Jack Ma: “Đừng bao gờ từ bỏ, dù bạn bao nhiêu tuổi và thất bại bao nhiêu lần. Nếu từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội. Nếu không từ bỏ, cơ hội sẽ luôn đến”.

Báo Giáo dục Thời đại cho biết, song song với việc học, Khánh Linh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tích lũy kinh nghiệm và vốn sống. Cô từng làm việc tại một tổ chức định hướng du học và phát triển Tiếng Anh tại trường chuyên Sư phạm Hà Nội; tham gia CLB Lễ tân Ngoại giao và CLB guitar của trường.

Khánh Linh, chính là Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016. Mới đây, Linh gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội khi đưa ra quan điểm sống: "Tôi đây mỗi đồng tiền đều tiêu cho bản thân, tuyệt đối không dựa vào đàn ông". Linh trả lời một trang báo rằng mình vừa đi học vừa kiếm tiền, bản thân đang kinh doanh để tích lũy kinh nghiệm và tự lập.

Chia sẻ khi được đối thoại cùng tỷ phú Jack Ma, Linh cho biết, cô ấn tượng nhất với câu nói của ông: "Là doanh nhân, ngày hôm nay bạn thấy khó khăn. Ngày mai sẽ còn khó khăn hơn. Nhưng ngày tiếp theo sẽ rất đẹp. Hầu hết mọi người từ bỏ vào "tối ngày mai", khi đang ở rất gần thành công. Bạn phải làm việc chăm chỉ, bạn phải học hỏi và dựa vào đồng đội của mình".

Duy Minh (tổng hợp)