Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường

Trà Chank
Sợ gia đình phản đối, nữ tân binh đã lẳng lặng viết đơn xin nhập ngũ, tới khi có kết quả trúng tuyển cô mới thông báo cho gia đình.

Hòa chung không khí nô nức cùng hàng nghìn chiến sĩ nam lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự mùa Xuân 2022, nữ tân binh Lê Nguyễn Ngọc Hân (23 tuổi, sống tại Cần Thơ) cũng bày tỏ niềm hạnh phúc và mong ước được cống hiến của mình trong đợt nhập ngũ này. Được biết cô nàng là nữ tân binh duy nhất có tên trong danh sách tuyển quân năm 2022 của tỉnh Cần Thơ.

Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường - Ảnh 1

Theo báo Dân Trí đăng tải, Ngọc Hân đã có một hành trình đáng nhớ để có mặt trong buổi lễ nhập ngũ 2022. Theo thông tin từ Dân Trí, Ngọc Hân sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu nước rất đáng tự hào, tuy nhiên do không muốn con gái vất vả nên đã định hướng cho cô bạn theo học một ngành khác.

Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường - Ảnh 4

Theo sự định hướng của cha mẹ Hân theo học trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và đã tốt nghiệp ngành Dược học. Tuy nhiên, với tính cách tự lập và yêu thích trải nghiệm Ngọc Hân đã chuyển hướng làm dẫn viên du lịch cho Cồn Sơn. Những tưởng công việc và cuộc sống hiện tại sẽ khiến cô gái này ổn định hơn nhưng tháng 12/2021 nàng 9X bất ngờ tạm gác công việc, tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường - Ảnh 2

Lý giải cho quyết định bất ngờ này, Ngọc Hân cho biết cô đã ấp ủ dự định này từ rất lâu, bởi trong thâm tâm cô nàng vẫn luôn mong ước được đóng góp sức lực bảo vệ Tổ quốc. Sợ gia đình không đồng ý nên Hân lặng lẽ nộp hồ sơ ứng tuyển, mãi cho tới khi trúng tuyển nữ tân binh mới tự tin và vui mừng báo tin cho gia đình. 

"Hân là con gái lớn trong nhà, thông minh, ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Biết con quyết tâm lên đường nhập ngũ, cả nhà luôn động viên con cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để rạng danh gia đình, quê hương", ông Lê Văn Càng (48 tuổi, cha của Hân) chia sẻ trên báo Dân Trí.

Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường - Ảnh 3

Và như vậy trong buổi lễ nhập ngũ ngày 16/2, nữ tân binh Ngọc Hân đã có mặt đúng giờ, hạnh phúc đón chờ giờ phút lên đường bắt đầu một hành trình mới. Hân cho biết hoàn thành 18 tháng nghĩa vụ cô sẽ trở về và tiếp tục công việc hướng dẫn viên du lịch của mình.

Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường - Ảnh 5

Theo Dân Trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nữ tân binh giấu gia đình xin nhập ngũ: Vỡ òa khi trúng tuyển, hạnh phúc ngày lên đường tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.