"Nuôi đá" làm thú công

Chăm học
Nuôi đá làm thú cưng? Tất nhiên rồi, đây không phải là chuyện xảy ra ở thì tương lai xa tít mù tắp, mà thực tế, trào lưu “nuôi đá làm thú cưng” đang rất “hot” đấy nhé.

Trào lưu “nuôi đá” từng được khởi xướng và rất nổi tiếng ở Mỹ vào thập niên 70, giờ đây được những người trẻ ở Hàn Quốc khôi phục lại rất sôi nổi. Theo nhiều người đang “nuôi đá” thì việc này khiến họ giảm stress, thư giãn và đặc biệt hơn cả là có “thú cưng” để bầu bạn.

Việc “nuôi đá” thú vị ở chỗ, người nuôi sẽ phải vô cùng bận rộn và bỏ ra rất nhiều công sức để chăm chút cho hòn đá của mình như: sắm sửa đồ trang trí, làm chỗ ở, thậm chí bón cho đá ăn, đưa đá đi chơi muôn nơi…

Bạn có thấy việc “nuôi đá” thú vị và muốn sở hữu một “thú cưng” độc lạ như vậy không?

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học, số 17 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Nuôi đá" làm thú công tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!