Đúng 6h00 sáng ngày 15/10 (theo giờ Việt Nam), MV Easy On Me của Adele chính thức ra mắt khán giả toàn thế giới. Easy On Me là ca khúc chủ đề trong album 30 - album phòng thu thứ 4 trong sự nghiệp của Adele.

Bản pop ballad khắc khoải được chính nữ ca sĩ chấp bút và NSX âm nhạc Greg Kurstin, người đứng sau bản hit đình đám Hello "nhào nặn". Xavier Dolan, đạo diễn của Hello cũng là người thực hiện MV Easy On Me lần này. Bối cảnh trong MV mới cũng được quay lại chính ngôi nhà trong MV cũ. 

Vẫn là thứ âm nhạc trầm buồn đậm chất Adele, Easy On Me chỉ có tiếng đàn piano để tôn lên giọng ca nội lực, đầy cảm xúc của ca sĩ. Phần ca từ trong Easy On Me là tâm sự sâu lắng của Adele về những biến cố đau thương, vụn vỡ trong hôn nhân. Tuy nhiên, ca khúc không vì thế mà quá đau buồn, bi lụy mà nhẹ nhàng, "chữa lành" hơn rất nhiều.

Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 1

Về phần MV, đúng như thông báo trước đó, Easy On Me là phần tiếp theo của Hello. Vẫn nền phim ảnh đen trắng đầy hoài niệm, Adele bước vào ngôi nhà xưa cũ, dọn dẹp hành lý, những bản nhạc viết dang dở vào vali, chất tất cả lên xe để đi đến một nơi khác.

Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 2
Adele gặm nhấm nỗi buồn khi về căn nhà cũ trong Hello và một Adele mạnh mẽ bước ra khỏi quá khứ Easy On Me 

Trước khi rời đi, cô ngoái lại nhìn nơi từng là tổ ấm lần cuối - nay đã treo biển "bán nhà", như một cách khép lại quá khứ. Trên đường đi, cô tự lái xe, chứng kiến những bữa tiệc trên đường, các đôi mới cưới và hồi tưởng lại cuộc tình. Phần sau của MV được quay với màu sắc rực rỡ hơn, cho thấy cô đã bước ra khỏi những đau thương của quá khứ, sẵn sàng bắt đầu hành trình mới và tìm được niềm vui trở lại.

Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 3
Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 4

Về phần hình ảnh của Adele trong MV, hậu giảm cân, nữ ca sĩ ngày càng xinh đẹp và quyến rũ hơn. Cô mang vẻ đẹp vừa cổ điển, sang trọng vừa đằm thắm và có phần cá tính, mạnh mẽ hơn.

Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 5

Tổng kết lại thì Easy On Me dù chưa có nhiều đột phá so với các MV trước đây của Adele nhưng âm nhạc da diết và lời ca lắng đọng của nó hoàn toàn có thể trở thành bản hit lớn tiếp theo của Adele. Đối với người hâm mộ của nữ ca sĩ trên toàn thế giới, sự chờ đợi của họ quả thật đã được đền đáp. Easy On Me thực sự mang âm hưởng nhẹ nhàng, không nặng nề như Hello và là ca khúc chữa lành tâm hồn cực kỳ hiệu quả, nhất là trong tiết thời se lạnh mưa gió thế này.