One Voice Chidren (ban đầu có tên gọi là Dàn hợp xướng thiếu nhi Olympic mùa đông 2020) là dàn hợp xướng thiếu nhi đến từ bang Utah, Mỹ. Ban đầu dàn hợp xướng này xuất phát từ một nhóm các bạn nhỏ biểu diễn trong Thế vận hội mùa đông 2002, được thành lập bởi Masa Fukuda vào năm 2001.

Hiện nay nhóm có khoảng 140 thành viên ở độ tuổi từ 4 đến 18. Kể từ khi thành lập, One Voice Children đã giành được rất nhiều thành tích ấn tượng như: Giải Best of state cho Nhóm trẻ em xuất sắc nhất, BOSS statue trên bảng Nghệ thuật giải trí tại John Lennon International Music Award, Youtube's top cover 2014 cho video "Let it go", trình diễn tại vòng tứ kết America’s Got Talent 2014, ...

Nhóm có các thành viên ở độ tuổi từ 4 đến 18.

One Voice Children's Choir thường xuyên sản xuất các video âm nhạc và trình diễn khoảng 40 lần mỗi năm với các ca khúc thuộc nhiều thể loại nhạc khác nhau như Nhạc cổ điển, Pop, Gospel, Nhạc Broadway...

Đầu năm 2014, khán giả bắt đầu dành nhiều sự quan tâm cho One Voice Children nhờ video cover ca khúc “Let It Go” có sự tham gia của Alex Boyé. Video này nhận được 1 triệu lượt xem chỉ trong vòng một ngày và nhanh chóng đạt đến con số 18 triệu lượt xem trong vòng 10 ngày. YouTube đã bình chọn video này trở thành “YouTube’s top cover 2014”.

One Voice Children video cover ca khúc “Let It Go” có sự tham gia của Alex Boyé.

Những ca khúc cover khác của họ cũng nhận về được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Có nhiều người đánh giá rằng One Voice Children tập hợp những giọng hát của những thiên thần. Mỗi video của nhóm đều thể hiện được những màu sắc cá tính riêng biệt. Cách hòa âm, hợp xướng của nhóm cũng vô cùng đặc biệt, có thể làm nổi bật những giọng hát trong sáng, thánh thót của mỗi thành viên.

One Voice Children biểu diễn trước tổng thống Barack Obama.

Mặc dù có sự phân chia độ tuổi khá lớn (từ 4 đến 18 tuổi) nhưng One Voice Children không hề phân tách thành các nhóm nhỏ theo từng độ tuổi mà đều luyện tập và trình diễn cùng nhau. Chính điều đó đã tạo nên điều đặc biệt cho dàn hợp xướng này, những giọng hát của các thành viên ở mọi độ tuổi khác nhau đã tạo ra những âm thanh vô cùng độc đáo cho bài hát.

Bên cạnh việc được đào tạo hợp xướng theo nhóm, mỗi thành viên của One Voice Chidren cũng được tự do để phát triển bản thân theo hướng độc lập. Mỗi thành viên sẽ được học sử dụng những loại nhạc cụ mà họ yêu thích và có thể tự tin độc xướng tại bất kỳ đâu.

Cùng thưởng thức thêm một số bài hát nữa từ nhóm hợp xướng One Voice Chidren nhé:

Believer - Cover bởi One Voice Chidren

Something Just Like This - Cover bởi One Voice Chidren

 

High Hopes - Cover bởi One Voice Chidren