Nhà văn, họa sĩ Stan Lee 

Đây là một tin buồn đối với các fan của “vũ trụ điện ảnh Marvel”, vốn được xem như “cha đẻ” của các siêu anh hùng từng khuynh đảo màn ảnh.

Ở tuổi ngoài 90, ông Stan Lee phải chống chọi với một loạt vấn đề về sức khỏe như viêm phổi và thị lực. Dù qua đời ở tuổi “xưa nay hiếm”, song sự ra đi của ông đã để lại nỗi buồn và tiếc thương cho các fan hâm mộ điện ảnh.

Ông Stan Lee sinh ngày 28/12/1922, tên đầy đủ là Stanley Martin Lieber. Sinh thời, ông vừa là nhà văn, họa sĩ truyện tranh, chủ bút, vừa là chỉ đạo sản xuất, dẫn chương trình, diễn viên… Tên tuổi và sự nghiệp của Stan Lee bắt đầu từ việc cộng tác với họa sĩ Jack Kirby trong dự án về bộ tứ siêu đẳng The Fantastic Four.

Chính Stan Lee là người đồng sáng tạo ra những nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel như người nhện Spider Man, dị nhân X-Men, người khổng lồ xanh Hulk, người sắt Iron Man… Bởi vậy, ông được xem như “cha đẻ” của các siêu anh hùng Marvel.

Stan Lee được vinh danh tại Hollywood, dấu tay của ông được lưu lại bên cạnh nhà hát hoàng gia ở kinh đô điện ảnh thế giới.

Nguồn tham khảo: The Verge