Theo trang Quartz, Nhật Bản là quốc gia cực kỳ tôn trọng sự riêng tư của các cá nhân, thế nên tiếng khóc to và kéo dài của trẻ em khiến cho nhiều người khó chịu, thậm chí là kỳ thị. Tiếng trẻ em khóc ở nơi đông người còn làm cho chính các bà mẹ hoặc người nhà của bé rơi vào trạng thái khó xử, bối rối và lo lắng với những người xung quanh.

Bởi vậy, các bà mẹ ở đây đã khởi động một chiến dịch mang tên “We Love Babies Project” vào năm 2016 để phản đối sự kỳ thị của mọi người với tiếng khóc trẻ em ở nơi công cộng. Tuy nhiên, cũng có không ít công ty đã nghiên cứu và phát minh ra các sản phẩm để giúp trẻ nín khóc nhanh hơn.

Thiết bị phát âm thanh được gắn vào bên trong đồ chơi đệm bông, kích hoạt qua smartphone

Một trong số đó là hãng xe Honda, họ đã phát minh ra loại ô tô đồ chơi có khả năng bắt chước âm thanh mà bé từng nghe thấy trong bụng mẹ, tần số tương tự như động cơ xe hơi. Sau khi thu âm hơn 30 mẫu xe khác nhau, Honda nhận thấy mẫu xe năm 2016 là loại có âm thanh dịu nhất với trẻ sơ sinh. Hãng cũng khẳng định rằng có 11/12 em bé đã dịu xuống và nín khóc khi nghe thấy âm thanh của động cơ.

Trẻ em đã nín khóc sau khi nghe âm thanh của Sound Sitter

All Nippon Airways cũng là một công ty đã phát triển ra món đồ chơi giúp trẻ ngừng khóc khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Họ nhận thấy các bậc phụ huynh rất lo lắng về việc trẻ em khóc trên máy bay sẽ làm phiền người khác nên món đồ chơi này sẽ cực kỳ phù hợp khi đưa trẻ nhỏ đi xa.