"Phép màu" của cô Hải Hà

Nhi Đồng
Gần 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô giáo Đỗ Hải Hà - chủ nhiệm lớp 1A, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) luôn rất sáng tạo trong hoạt động giảng dạy. Mục tiêu cô hướng tới là mỗi bài học dành cho các học trò thân yêu đều phải hấp dẫn và ngập tràn thú vị.

Cô giáo Hải Hà chia sẻ: “Năm học 2023-2024 là năm học tiếp tục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Do là chương trình mới nên có rất nhiều khó khăn và thách thức. Chương trình đòi hỏi thầy cô phải đổi mới hình thức tổ chức dạy học, phương pháp dạy học, cách thức sử dụng sách giáo khoa và các vấn đề chuyên môn khác”.

Khó có thể kể hết những khó khăn mà cô giáo Hải Hà đã gặp phải trong những ngày đầu năm học, khi một số bạn đến trường còn chưa quen nề nếp, cứ nhớ mẹ là khóc đòi về nhà, hoặc hiếu động, đứng lên ngồi xuống trong giờ học… Tuy nhiên, với sự kiên trì “mưa dầm thấm lâu”, cô giáo dần kết thân với các bạn qua từng hành động nhỏ. Cô đón các bạn ngay từ cổng trường, ân cần nhắc nhở mỗi khi các bạn mắc lỗi, luôn dành nhiều thời gian tổ chức các hoạt động trải nghiệm như cho các bạn thực hiện các thí nghiệm khoa học đơn giản, tổ chức các trò chơi theo nhóm… Cứ thế, các bạn dần dần mạnh dạn, tự tin hơn và từng bước làm quen với môi trường học tập ở cấp học mới. Hiện tại, mỗi buổi học của lớp 1A đều đầy ắp tiếng cười và nhiều niềm vui.

Có người đã từng nói: “Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể dạy học nếu thiếu nhiệt huyết”. Chính nhiệt huyết đã trở thành “phép màu” giúp cô giáo Hải Hà vượt qua mọi khó khăn và tạo ra những hành trình chinh phục tri thức đầy thú vị và thành công cho các học trò.

Một số thành tích nổi bật của cô Hải Hà

- Giải Nhất tại Giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2016-2017.

- Giải Nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học quận Ba Đình năm học 2022-2023.

 

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Nhi Đồng, số 2 năm 2024; phát hành vào ngày 8/1/2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Nhi Đồng. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Phép màu" của cô Hải Hà tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 2)

Chúng mình cùng gặp gỡ các bạn Trạng nguyên của Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024 nhé.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 1)

Vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Bạn Hồ Minh Anh (học sinh lớp 5D, trường TH Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) vừa giành huy chương Vàng đồng đội và huy chương Đồng cá nhân tại Giải cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội. Để có được tấm huy chương, Minh Anh đã luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đấy.