Viên ngọc trai khổng lồ này hiện đang giữ kỷ lục là viên ngọc trai to nhất thế giới, và lớn gấp 5 lần so với kỷ lục trước đó.

Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã tìm ra viên ngọc vô giá 34kg này từ 10 năm trước trên bờ biển Palawan, Philipine. Ông ấy không nhận ra rằng nó lại có giá đến cả 100 triệu đô, vì vậy ông không bán mà giữ nó như bùa may mắn trong ngôi nhà gỗ lụp xụp của mình.

Philipine: Phát hiện viên ngọc trai khổng lồ nặng 34kg

Nhưng một trận hỏa hoạn đầu năm đã khiến ông mất tất cả và phải bỏ nhà ra đi. Ông lão đánh cá đã mang nó cho một viên cán bộ du lịch địa phương ở Puerto Princesca và người này được công nhận là đã tìm ra viên ngọc khổng lồ.

Viên cán bộ du lịch Aileen Cynthia Amurao kể lại: "Khi ông lão đánh cá hạ neo thì phát hiện nó mắc kẹt trong một tảng đá, lúc đó trời lại đang mưa bão. Rồi ông nhận ra đó là một cái vỏ trai, ông bơi xuống để tháo neo rồi mang cái vỏ theo. Chuyện đó đã xảy ra cách đây cả thập kỷ rồi".

Philipine: Phát hiện viên ngọc trai khổng lồ nặng 34kg

"Chúng tôi đã rất kinh ngạc khi ông ấy mang viên ngọc trai này đến. Hiện chúng tôi đang cần các nhà đá quý học giúp xác nhận về nó. Chúng tôi đang chờ kết quả xác thực từ Viện đá quý và các cơ quan quốc tế khác. Nhưng chúng tôi tin rằng đảo Puerto Princesca sẽ được vinh danh là nơi có viên ngọc trai tự nhiên to nhất thế giới".

Kỷ lục trước đó thuộc về một viên ngọc trai nặng 6,4kg và có giá 35 triệu đô.

Viên ngọc trai (có lẽ chúng ta nên gọi là "hòn ngọc trai") của Philipine hiện được trưng bày cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng và thu hút khách du lịch.

Dương Linh

Theo Dailymail