Sau nhiều tháng ngày trông ngóng, cuối cùng người hâm mộ Việt Nam cũng được thưởng thức "Weathering With You" (tựa Việt "Đứa Con Của Thời Tiết"). Đây là một tác phẩm mới toanh của vị đạo diễn tài năng Shinkai Makoto - người đã tạo nên siêu phẩm "Your Name" (tựa Việt "Tên Cậu Là Gì?") gây bão trên toàn thế giới vào năm 2016.

"Weathering with You" là bộ phim mới nhất của Makoto Shinkai sau khi nhà làm phim gây bão phòng vé hồi 2016 với "Your Name". Sau ba ngày đầu trình chiếu, tác phẩm bán được hơn 1,15 triệu lượt vé tại 359 rạp, đem về doanh thu khoảng 1,63 tỷ yên (tương đương 15,22 triệu USD).

Với "Weathering with You", khán giả có cơ hội theo chân một cậu học sinh trung học tên là Hodaka. Từ vùng quê ngoài đảo xa, nay chuyển lên Tokyo sinh sống, để rồi nhận ra rất nhiều khó khăn đang chờ mình phía trước. Trong lúc đang vật lộn với cuộc sống đắt đỏ, Hokoda tình cờ gặp gỡ Hina - một cô gái xinh xắn, nhưng lại sở hữu khả năng thay đổi thời tiết theo ý muốn.

Tác phẩm vẫn mang phong cách thường thấy của Makoto Shinkai, gần gũi với giới trẻ, giúp họ có thể nhìn thấy chính mình trong câu chuyện. Bộ phim mang những hình ảnh tương phản, u ám và tươi sáng, mưa, nắng, nỗi buồn, hy vọng, có thể khiến người xem phải xúc động mạnh. Khán giả Nhật Bản cũng nhanh chóng chia sẻ những trải nghiệm tích cực sau khi xem phim.

Makoto Shinkao cũng đã lên kế hoạch cho nhiều sản phẩm ăn theo bộ phim mới của mình, như tiểu thuyết chuyển thể, truyện tranh, trang phục… Song, vị đạo diễn tài năng đồng thời cho biết "Weathering with You" sẽ sớm được khởi chiếu rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới từ nay cho tới cuối năm.

"Weathering with you" sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 30/8/2019 tới đây.