Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách của James R.Hansen – ghi lại những câu chuyện về hành trình gian khổ và vinh quang của nhà du hành nổi tiếng Neil Armstrong.

Phim cũng đánh dấu sự tái hợp của cặp đạo diễn – diễn viên lừng danh Damien Chazelle và tài tử Ryan Gosling, từng thành công với “La La Land” – đoạt 6 giải Oscars. Lần này, dự án điện ảnh mang tên “First man” (tựa Việt: Bước chân đầu tiên) nhằm kể lại câu chuyện của nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong trước khi ông thực hiện chuyến bay vào Mặt Trăng, trên phi thuyền Apollo 11 đi vào lịch sử.

Trong “First man”, người xem sẽ có thêm những cái nhìn về quan điểm, cuộc sống của một phi hành gia, cũng như chuyến hành trình vĩ đại của Neil Armstrong – người đã mở ra một trang mới cho nhân loại. Ít ai biết rằng, chỉ cách thời điểm Neil Armstrong mở cánh cửa hành trình vinh quang cho nhân loại, ông đã phải nén nỗi đau mất đi cô con gái yêu quý chỉ cách đó không lâu…

Là đạo diễn trẻ nhất trong lịch sử giải Oscar danh giá, nhưng Damien Chazelle dường như đã làm mới được một câu chuyện cũ bằng cách kể chuyện giàu tính nghệ thuật, lột tả những tâm tư, trăn trở và cả những góc khuất của người làm khoa học, để khán giả thêm hiểu, thêm cảm thông và sẻ chia với họ.

Không chỉ gây được ấn tượng mạnh, nỗi xúc động với người xem, “First man” đã may mắn nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình điện ảnh. Kỹ xảo chuyên nghiệp, dàn diễn viên xuất sắc và nội dung giàu tính nhân văn – hi vọng “First man” sẽ làm nên kỳ tích trong mùa Oscar 2019.

Nguồn tham khảo: TIME/ TheJakarta Post