Tavi Gevinson là cái tên khá nổi tiếng với giới mộ điệu trên toàn thế giới. Ở tuổi 11, cô nàng đã mượn máy tính của cha để tạo blog thời trang riêng mang tên "Style Rookie".  

Với cách phân tích xu hướng thời trang sắc sảo dù vẫn còn ngồi ghế tiểu học, blog của chị ấy nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những cái tên hàng đầu giới thời trang như Anna Wintour, John Galliano và Karl Lagerfeld. 

Nếu như ở trường, Tavi Gevinson bị xem là nữ sinh có phong cách ăn mặc kỳ quặc, thì ở thế giới thời trang, Style Rookie là một trong những địa chỉ cung cấp lời khuyên thời trang được ưa chuộng nhất. Trong số những khách hàng của chị ấy còn có cả Lady Gaga - nữ ca sĩ nổi tiếng với phong cách avant garde.

Ngay sau đó, sân sau nhà Gevinson trở thành studio, những trang phục cô nàng diện hàng ngày trở thành xu hướng mới nhất của giới mộ điệu. Vẻ ngoài như một bà lão với mái tóc xám và cặp kính quá khổ, cô gây ấn tượng mạnh mẽ ở bất cứ sự kiện nào mình góp mặt.  

12 tuổi, Gevinson trở thành biểu tượng thời trang nhỏ tuổi nhất, và là một trong những ngôi sao được chú ý nhất tại các tuần lễ thời trang New York.  

Trong khi bạn bè đồng trang lứa vẫn chưa xác định được phong cách cho riêng mình, Gevinson đã có cơ hội được ngồi ghế đầu trong các show diễn đình đám, bên cạnh “bà trùm” đế chế thời trang Vogue - Anna Wintour. 

“Thời trang là để được vui và thể hiện bản thân, không phải để trở nên xinh đẹp hay bất cứ thứ gì khác”, phương châm thời trang nghe có vẻ kỳ lạ được thốt ra từ miệng của cô bạn 11 tuổi chính là một trong những câu nói nằm lòng của rất nhiều tín đồ trên thế giới. 

15 tuổi, Gevinson quyết định chuyển mối bận tâm từ thời trang sang hoạt động nữ quyền. Cô nàng biến Rookie thành tạp chí chuyên nghiệp, và dần tạo được vị thế vững chắc trong cả giới thời trang lẫn xã hội Mỹ. 

Hiện, dù mới chỉ 20 tuổi, nhưng Tavi Gevinson đã trở thành biểu tượng thời trang, phong cách và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng. Chị ấy cũng chứng tỏ khả năng thiên phú trong nghệ thuật khi đồng thời trở thành diễn viên, ca sĩ, nhà văn và biên tập viên. 

Từ những bộ cánh rườm rà với 5 lớp dầy cộm cùng nhiều hoạ tiết và màu sắc rực rỡ, thần đồng thời trang ngày nào giờ đã sở hữu vẻ ngoài đơn giản, tinh tế và đầy nữ tính. 

Theo Zing