Với việc chỉ phải hành quân đến sân American Express Community của Brighton, những tưởng đây sẽ là cơ hội tốt để Chelsea kiếm thêm 3 điểm. Thế nhưng sau tất cả, đoàn quân do huấn luyện viên Thomas Tuchel lại 'sảy chân' và chỉ có thể ra về với 1 điểm trong tay. Bây giờ, Chelsea đang đá nhiều hơn Man City 1 trận nhưng ít hơn đối thủ tới 12 điểm. 

Thời điểm trước khi mùa giải khởi tranh, giới chuyên môn tin rằng Man Utd, Man City, Liverpool và Chelsea sẽ tạo nên một cuộc đua tứ mã hấp dẫn. Thế nhưng sau Quỷ Đỏ, The Blues cũng đã cho thấy nhiều dấu hiệu hụt hơi và đang tự gạch tên mình khỏi cuộc đua đến ngai vàng. 

Chelsea vừa có thêm một trận không thắng tại Ngoại Hạng Anh
Chelsea vừa có thêm một trận không thắng tại Ngoại Hạng Anh

Trong khi cỗ máy Man City vẫn đang vận hành một cách trơn tru với chuỗi 12 trận thắng liên tiếp ở Premier League, Chelsea lại cho thấy một diện mạo hoàn toàn trái ngược. 10 lần ra sân gần nhất tại sân chơi quốc nội, đại diện tây London chỉ có 3 chiến thắng trước Watford, Leeds United cùng với Aston Villa. 7 trận còn lại, họ thua 2 lần trước Man City và West Ham, đồng thời bị Everton, Wolves, Brighton và Liverpool cầm hòa, riêng Brighton còn cầm hòa Chelsea tới 2 lần. Như vậy, The Blues đã đánh rơi 16/30 điểm.

Mùa giải năm ngoái, hệ thống phòng ngự vững chắc chính là điểm tựa để Chelsea giành được những thành công lớn tới vậy. Nhưng trong 11 trận gần nhất, họ chỉ giữ sạch lưới đúng 1 lần mà thôi. Từ đầu mùa giải tới giờ, Chelsea mới thủng lưới 18 lần. Đây là một một thành tích không hề tệ, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ 12 bàn thua trong số này đến trong 10 lần ra sân gần nhất của họ.

Thiago Silva cùng các đồng đội đang tự loại mình khỏi cuộc đua danh hiệu
Thiago Silva cùng các đồng đội đang tự loại mình khỏi cuộc đua danh hiệu

Sắp tới, đối thủ của đại diện tây London sẽ là Tottenham. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên Thomas Tuchel trong tháng 1, và nó chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, hy vọng rằng nhà cầm quân người Đức sẽ mang tới được một sự thay đổi nào đó để giúp đội bóng của mình giành được kết quả có lợi.

(Thống kê từ Whoscored)