Yêu thích công việc phụ trách Sao

Năm học lớp 4, Hồng Hương chính thức trở thành phụ trách Sao. Cô bạn cho biết: “Trong Sao nhi đồng của mình có em Kiên hơi nghịch, thời gian đầu rất hay trêu chọc mọi người. Thay vì quát mắng, khó chịu, mình dành thời gian tâm sự cùng Kiên nhiều hơn. Cảm nhận được sự quan tâm, quý mến của mình, Kiên ngày càng ngoan ngoãn, lễ phép. Còn em Thảo, biết em yêu thích tiếng Anh, mình dạy em từ mới, giúp em nắm vững ngữ pháp nên em thích lắm”. Với Hồng Hương, các em nhi đồng lúc nào cũng đáng yêu, dễ thương; phụ trách Sao chỉ cần tinh ý một chút là nắm bắt được tâm tư, tình cảm của các em.

“Phụ trách Sao giỏi” Hồng Hương.

Tham dự buổi sinh hoạt Sao do Hồng Hương điều hành, phóng viên Báo Đội bất ngờ trước khả năng “dẫn dắt” của người “chị cả”. Cô bạn say sưa kể chuyện cho các em nghe, năng động tổ chức nhiều trò chơi tập thể. Khi các bạn nhỏ làm được việc tốt, Hồng Hương lập tức khen ngợi... Cô bạn tâm sự: “Thấy các em vui, có nhiều tiến bộ trong học tập và rèn luyện, mình càng thêm yêu công việc phụ trách Sao”.

Được Liên đội đề cử tham gia Hội thi Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan, Hồng Hương vui lắm. “Suốt cả tuần liền, mình và các em chăm chỉ tập luyện để có phần dự thi tốt nhất. Lúc giành được giải cao, cả đội vui lắm. Các em thì thầm với mình: “Chị mãi là phụ trách Sao của chúng em nhé!” khiến mình xúc động vô cùng” – Hồng Hương cười tươi kể lại.

MC tài năng, duyên dáng

Sở hữu giọng đọc truyền cảm nên Hồng Hương thường xuyên được đảm nhận vai trò MC trong các chương trình ngoại khóa do lớp và trường tổ chức. Bạn còn là phát thanh viên của đội tuyên truyền măng non trường TH Tô Hiệu, là Phó Chủ tịch Hội đồng tự quản lớp 5D, là thành viên đội tuyển tiếng Anh của trường…

Giờ sinh hoạt Sao của Hồng Hương với các em nhi đồng.

Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên, chủ nhiệm lớp 5D đã dành cho Hồng Hương rất nhiều lời khen ngợi: “Mỗi khi giao công việc cho Hương, cô luôn yên tâm. Hương là người nhiệt tình, lại cẩn thận, chu đáo, có nhiều sáng tạo. Khi ai đó cần giúp đỡ, Hương luôn sẵn lòng nên bạn bè yêu quý lắm!”. Để chứng minh, cô kể về tình bạn của Hương và bạn X. Nhờ có Hương giúp đỡ, động viên, từ một học trò tính toán chậm, viết chữ xấu, giờ đây kết quả học tập của X đã tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn thích đọc sách, nấu ăn và nghe ca sĩ Đông Nhi hát, hãy viết thư kết bạn với Hồng Hương nhé! Bạn ấy luôn sẵn sàng chia sẻ những bí quyết để trở thành một phụ trách Sao giỏi, một MC tài năng, duyên dáng đó!

Bài, ảnh: HOÀNG ANH – VŨ HIẾU