Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao kỹ năng sinh hoạt sao của đội ngũ phụ trách sao nhi đồng năm học 2020 – 2021, Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức tập huấn cho các bạn Phụ trách sao lớp 4, 5 những nội dung cơ bản của buổi sinh hoạt sao. Buổi tập huấn đã giúp các bạn học tập, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội để trở thành những cán bộ phụ trách sao tài năng, nhiệt tình và là lực lượng nòng cốt trong công tác tự quản của liên đội.

Phụ trách sao, vui biết bao! 1

Bên cạnh đó, Đội phát thanh măng non được thành lập với Trưởng ban là cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Mai Phượng. Cô đã xây dựng bài viết và hướng dẫn phát thanh viên dẫn chương trình phát thanh. Đến với buổi tập huấn phát thanh măng non, cô Phượng còn hướng dẫn các bạn cách đọc, cách sử dụng loa, mic để phục vụ công tác phát thanh.

Phụ trách sao, vui biết bao! 2

Phụ trách sao, vui biết bao! 3

Mỗi tuần, chương trình sẽ phát một lần vào giờ ra chơi. Thời lượng cho mỗi bài phát thanh kéo dài từ 5 – 10 phút, cuối mỗi lần phát thanh sẽ phát hai bài hát về thiếu nhi hoặc các đoạn trích dẫn cổ động, hướng dẫn thực hiện phù hợp. Ban phát thanh măng non của nhà trường cũng huy động thêm các bạn học sinh trong trường đóng góp bài viết cho chương trình, bài viết sưu tầm theo từng chủ điểm tháng, tin tức trong liên đội.

Phụ trách sao, vui biết bao! 4

Bạn Trần Diệp Anh, lớp 5H7: “Tớ rất vui và tự hào khi được cô giáo phân công phụ trách sao lớp 2B7. Nhận nhiệm vụ mà trong lòng cứ thấy lo lo! Nhưng sau khi được cô Tổng phụ trách tập huấn, tớ đã nắm chắc các bước của một buổi sinh hoạt sao. Buổi sinh hoạt sao đầu tiên diễn ra rất suôn sẻ, tớ đã chia sẻ cho các sao Nhi đồng về chủ đề tháng 9 là An toàn giao thông. Tớ phải tham khảo nhiều tài liệu để hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi đúng làn đường và chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Sau đó, tớ lồng ghép các hoạt động dạy múa, dạy hát, kể chuyện, chơi trò chơi để tạo không khí sôi nổi và tăng sự gắn kết các thành viên với nhau”.

Phụ trách sao, vui biết bao! 5

Bạn Vũ Duy Thành, lớp 5H8: “Các sao nhi đồng lớp 1 rất ngây thơ và lạ lẫm, nhiều điều các em chưa biết nên chúng mình phải hướng dẫn thật tỉ mỉ. Tớ đã lên kế hoạch cho lần sinh hoạt sao sắp tới. Để khuấy động không khí, các sao nhi đồng sẽ chơi trò chơi Mèo đuổi chuột. Sau đó, tớ sẽ kể câu chuyện Hai anh em để các sao nhi đồng học được cách yêu thương và nhường nhịn nhau. Thật háo hức chờ đến buổi sinh hoạt tiếp theo quá!”.