Trong khi cả thế giới đang say sưa trò chơi nhập vai Pokemon Go thì ở đất nước Syria, xung đột, nội chiến vẫn đang diễn ra hàng ngày và trẻ em không được tới trường.

Trong những bức ảnh nhói lòng mới được công bố, trẻ em ở những ngôi làng Syria cầm trên tay tranh vẽ các nhân vật Pokemon cùng thông điệp viết bằng tiếng Ả Rập có nội dung: "Hãy đến tìm và cứu cháu". Những bức ảnh này sau đó đã được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng xã hội.

Nhà thiết kế đồ họa người Syria Saif Aldeen Tahhan đã sử dụng hình ảnh Pokemon Go trong trò chơi săn thú ảo đang gây sốt để nhấn mạnh tình cảnh bi đát tại quốc gia này.

Ông đã tạo ra những hình ảnh mang logo "Syria Go" để cho thấy hậu quả của chiến tranh đối với người dân Syria trong vòng 5 năm qua, lấy ý tưởng từ Pokemon Go nhưng thay vì tìm kiếm các Pokemon, người chơi được yêu cầu tìm kiếm “an ninh, giáo dục, y tế và những nguồn cung thiết yếu khác” cho người dân Syria.

"Tôi tạo ra những hình ảnh này để thu hút sự chú ý của thế giới vào cuộc chiến Syria, vào sự đau khổ tại Syria thay vì Pokemon, trò chơi đang khiến mọi người phát điên", ông Saif Aldeen Tahhan chia sẻ. 

Dưới đây là những hình ảnh gây chú ý thời gian qua:

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 1

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 2

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 3

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 4

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 5

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 6

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 7

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 8

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 9

Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria 10

Loan Vũ (lược dịch)

Nguồn: BBC