Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria

Vũ Hồng Loan
Những hình ảnh về trẻ em Syria cầm tranh vẽ Pokemon được văn phòng truyền thông Syria chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Trong khi cả thế giới đang say sưa trò chơi nhập vai Pokemon Go thì ở đất nước Syria, xung đột, nội chiến vẫn đang diễn ra hàng ngày và trẻ em không được tới trường.

Trong những bức ảnh nhói lòng mới được công bố, trẻ em ở những ngôi làng Syria cầm trên tay tranh vẽ các nhân vật Pokemon cùng thông điệp viết bằng tiếng Ả Rập có nội dung: "Hãy đến tìm và cứu cháu". Những bức ảnh này sau đó đã được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng xã hội.

Nhà thiết kế đồ họa người Syria Saif Aldeen Tahhan đã sử dụng hình ảnh Pokemon Go trong trò chơi săn thú ảo đang gây sốt để nhấn mạnh tình cảnh bi đát tại quốc gia này.

Ông đã tạo ra những hình ảnh mang logo "Syria Go" để cho thấy hậu quả của chiến tranh đối với người dân Syria trong vòng 5 năm qua, lấy ý tưởng từ Pokemon Go nhưng thay vì tìm kiếm các Pokemon, người chơi được yêu cầu tìm kiếm “an ninh, giáo dục, y tế và những nguồn cung thiết yếu khác” cho người dân Syria.

"Tôi tạo ra những hình ảnh này để thu hút sự chú ý của thế giới vào cuộc chiến Syria, vào sự đau khổ tại Syria thay vì Pokemon, trò chơi đang khiến mọi người phát điên", ông Saif Aldeen Tahhan chia sẻ. 

Dưới đây là những hình ảnh gây chú ý thời gian qua:

Loan Vũ (lược dịch)

Nguồn: BBC

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pokemon rơi nước mắt vì trẻ em Syria tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa

Mới đây, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc - Bảng vàng ghi danh lần thứ IV và ngày hội Viết chữ đẹp tỉnh Phú Thọ, năm học 2023-2024.

Diễn đàn quốc gia về thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện

Ngày 5/4 tới, Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam cùng với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn chính sách quốc gia với chủ đề “Chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện”.