Đêm qua, PSG đã có chiến thắng cực kỳ quan trọng và cũng không kém phần cảm xúc trước RB Leipzig. Họ là những người mở tỷ số trước, sau đó bị dẫn ngược, nhưng cuối cùng lại ngược dòng đánh bại đối thủ nhờ cú đúp của Lionel Messi.

Rõ ràng, siêu sao người Argentina là nhân vật chính của show diễn tại Parc des Princes. Sự chú ý của giới truyền thông sau trận đấu hoàn toàn hướng về La Pulga. Vậy nhưng điều đó không che giấu nổi một sự thật, đó là vẫn còn những điểm trừ trong lối chơi của Les Parisien.

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận, HLV Mauricio Pochettino chia sẻ: 

PSG thắng nhờ Messi, Pochettino thừa nhận 1 sự thật - Ảnh 1
PSG thắng nhờ Messi và PSG "gánh team".

"PSG vẫn đang cải thiện lối chơi. Ngày hôm nay thực sự là một cuộc khổ chiến với RB Leipzig. Chúng tôi không thể đánh bại đối thủ với tư cách một tập thể, nhưng chiến thắng vẫn được dành cho PSG nhờ sự kiệt xuất của Messi và Mbappe.

Các cầu thủ cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể tạo ra mối liên kết với nhau. Trong hai tình huống dẫn đến bàn thua, PSG đã thất bại trong việc ngăn chặn đối phương dù có ưu thế quân số.

Trong hiệp một, chúng tôi để mất bóng quá nhiều, nhưng điều đó đã không tái diễn trong hiệp hai. Một trong những vấn đề của chúng tôi trận này, đó là các tiền vệ chơi không thực sự tốt trước khả năng áp sát của đối thủ. Sự kết nối giữa các tiền đạo cùng những vệ tinh hỗ trợ cũng không thực sự rõ ràng.

PSG thắng nhờ Messi, Pochettino thừa nhận 1 sự thật - Ảnh 2
Pochettino thừa nhận Messi hay nhưng PSG thì vẫn còn nhiều điều cần cải thiện.

Như tôi vừa nói, PSG đã phải nhận hai bàn thua trong các tình huống mà đáng ra chúng tôi có thể làm tốt hơn. Tất nhiên ai cũng thất vọng, nhưng đây là những điều tất yếu phải trải qua để chúng tôi có thể ngày một hoàn thiện hơn".

Một vài thông tin về Lionel Messi

Lionel Messi sinh ngày 24/6/1987 tại Rosario, Santa Fe, Argentina. Anh từng ăn tập Newell's Old Boys, nhưng nơi thực sự ươm mầm tài năng cho M10 là lò La Masia danh tiếng. Năm 2004, Messi được đôn lên đội một Barcelona và kể từ đó, chúng ta đã thấy một tài năng xuất chúng từng bước trở thành một trong những huyền thoại vĩ đại nhất làng túc cầu.