Hồi hè 2019, Eden Hazard cập bến Real Madrid với mức giá lên tới 115 triệu euro. Anh được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố có thể nâng tầm hàng công của Los Blancos hậu kỷ nguyên Cristiano Ronaldo. Thế nhưng sau tất cả, những gì cầu thủ người Bỉ để lại Santiago Bernabeu chỉ là nỗi thất vọng.

Có một điều đáng chú ý là dù không mấy khi bị chấn thương 'ghé thăm' trong suốt những năm thi đấu cho Chelsea, Hazard lại phải 'vào viện' thường xuyên kể từ ngày gia nhập Real Madrid. Chính vì lẽ đó, anh không thể có nhiều đóng góp cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha như kỳ vọng. 

Eden Hazard trở thành một quả bom xịt của Real Madrid vì quá mẫn cảm với chấn thương
Eden Hazard trở thành một quả bom xịt của Real Madrid vì quá mẫn cảm với chấn thương

Mùa giải năm nay, Hazard mới chỉ ra sân 569 phút mà thôi. Có lẽ vì quá chán nản với tình cảnh của bản thân ở Santiago Bernabeu, thế nên cầu thủ người Bỉ đang có ý định rời xa Real Madrid - theo RMC Sport's Sacha Tavolieiri.

Về phía chủ tịch Florentino Perez, ông cũng muốn đẩy Hazard đi nhưng mức giá chuyển nhượng ước tính 18 triệu euro hiện tại của cầu thủ này không thể làm thỏa mãn người đứng đầu 'Nhà Trắng'. Chính vì thế, ông muốn Hazard phải được ra sân nhiều hơn để có thể tăng con số này lên. Với sự mẫn cảm với chấn thương của ngôi sao người Bỉ, rõ ràng anh là một canh bạc rủi ro cho bất cứ đội bóng nào. Chính vì thế nếu đòi hỏi một mức giá quá cao, e rằng Real sẽ gặp khó trong việc tìm kiếm đối tác.

Hazard nhận được lời đề nghị từ Newcastle, nhưng anh không muốn cập bến St James' Park
Hazard nhận được lời đề nghị từ Newcastle, nhưng anh không muốn cập bến St James' Park

Hiện tại, có hai câu lạc bộ tại Anh muốn đưa Hazard trở lại Premier League, đó là Newcastle và West Ham. Tuy nhiên, chủ tịch Florentino Perez không muốn bán Hazard cho The Hammers khi đại diện đông London đưa ra mức phí chuyển nhượng được cho là thấp hơn con số mà ông mong muốn. Về phần Newcastle, bản thân ngôi sao 31 tuổi không có ý định cập bến St James' Park khi mà vào lúc này, đại diện miền đông bắc nước Anh đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ.