Khi đến với flow-ee, khách hàng ngạc nhiên bởi chính những người phục vụ trong quán. Họ là những người trẻ từ 21 đến 33 tuổi. Hầu hết các bạn đều đã từng làm các công việc khác nhau như dệt may, rửa bát, giặt quần áo, bán hàng ở siêu thị, pha chế… Cơ duyên để các anh chị đến với flow-ee là qua một tổ chức phát triển hòa nhập, đào tạo và tiếp nhận người khuyết tật.
Chị Ngọc Lệ - một người nhân viên gắn bó và đồng hành cùng Flow-ee một thời gian cho biết, tuy là người khuyết tật nhưng những người làm việc trong quán đều muốn kiếm sống bằng chính sức lao động của mình. Các nhân viên trong quán đều là người khuyết tật, các anh chị đảm nhiệm mọi khâu từ pha chế, phục vụ đồ uống cho đến dọn dẹp, làm đẹp không gian cho quán. "Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng với mọi người khi đến với quán, đó cũng là cách chúng mình được chia sẻ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống với mọi người", chị Lệ nói.
Với chị Phương Uyên, để có thể trang trải cuộc sống và để cho mọi người thấy rằng, người khuyết tật "tàn nhưng không phế", có thể kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, chị đã chọn theo học nghề pha chế. Với chị, người làm ra các món đồ uống cần sự tỉ mẩn, chỉn chu để đưa đến với khách hàng những đồ uống thật ngon.
Chị Hoàng Thị Thuỷ - nhà sáng lập Flow-ee chia sẻ: "Flow-ee được thành lập bởi đội ngũ gồm 7 người với mong muốn không chỉ tạo không gian để các thực khách đến để thưởng thức đồ uống mà còn tạo môi trường làm việc dành cho nhóm người câm điếc đáp ứng đủ năng lực phù hợp với mô hình kinh doanh mà nhóm đang hướng tới".
Đến với nơi đây, thực khách sẽ được trải nghiệm gọi đồ bằng cách xem thực đơn quán bằng hình ảnh và ghi món mình muốn trên tờ giấy ghi chú nhỏ bởi nhân viên của quán đều là người câm điếc. Có những vị khách quen thường xuyên đến quán để được hướng dẫn trò chuyện với các bạn nhân viên bằng cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể.
Chị Thuỷ còn chia sẻ thêm: “Thời gian đầu khi thành lập Flow-ee, đội ngũ cũng gặp rất nhiều khó khăn khi chưa được tiếp xúc nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực và khi giao tiếp với các bạn nhân viên. Cuối cùng, tất cả mọi người đều cùng cố gắng làm việc với nhau, cố gắng để hiểu nhau hơn Các bạn nhân viên sẽ dạy bọn mình ngôn ngữ kí hiệu và bảng chữ cái , còn chúng mình sẽ phụ trách hướng dẫn các bạn nhân viên các kĩ năng và quy trình quản lý của mô hình kinh doanh quán cà phê.
Khoảng khắc đáng nhớ nhất là lúc được nhìn thấy các bạn nhân viên vận hành quán rất trơn tru và chuyên nghiệp. Sự tự tin và trưởng thành của các bạn khiến chị cảm thấy vô cùng bất ngờ và tự hào".
Khách hàng đều cảm thấy yêu thích sự nhiệt tình và thân thiện của mọi người. Họ cảm thấy cả sự yên bình và hạnh phúc nơi đây. Có người còn gọi flow-ee chính là không gian để được chữa lành. Đến quán cà phê đặc biệt này, những nhân viên ở đây cần được yêu thương, sẻ chia và giúp đỡ. Họ vẫn có nhiều đóng góp cho xã hội, vẫn có thể làm những công việc mà những người bình thường vẫn làm.
"Mình đã đến quán và có những trải nghiệm tuyệt vời, những hành động nhỏ của nhân viên trong quán đã gieo trong mình niềm hạnh phúc thật lớn", chị Nguyễn Thị Thủy, một khách hàng bày tỏ.
Trong sâu thẳm mỗi nhân viên của flow-ee đều có những giá trị riêng, họ tin rằng chỉ cần kiên trì, nỗ lực thì những điều tốt đẹp sẽ đến. Với những người không may mắn khi cơ thể có khiếm khuyết thì sự kiên trì, nỗ lực ấy lại càng nhiều hơn. Chính vì vậy những giá trị vốn đã quý trong họ lại càng đáng quý.