Câu hỏi đầu tiên mà Quang Hải nhận được, đó là về thực lực của ĐT Việt Nam

"Chúng ta cần nhìn vào sự thật rằng một khi bạn thua trận, tức là vẫn còn đó những điều cần khắc phục. Tuy vậy, tôi khẳng định chúng ta đã chơi ngang cơ Australia. Còn ở trận gặp Saudi Arabia, chúng ta mới là những người có bàn thắng trước. Đừng quên rằng, trong quá khứ ĐT Việt Nam từng bị họ đánh bại với tỷ số đậm thế nào" - Quang Hải trả lời

Khi được hỏi về đối thủ là ĐT Trung Quốc, số 19 của ĐT Việt Nam nhận định:

"Đúng là kể từ khi được thầy Park dẫn dắt, ĐT Việt Nam đã có những sự tiến bộ vượt bậc. Dù vậy vào thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa trên cơ ĐT Trung Quốc. Giữa hai nền bóng đá vẫn tồn tại chênh lệch, hơn nữa thể chất của người Việt Nam không bằng đội bạn. Đây là điều khó lòng thu hẹp được chỉ trong 1-2 thế hệ.

Quang Hải nói về ĐT Trung Quốc:
Quang Hải khẳng định ĐT Việt Nam tôn trọng nhưng không e ngại ĐT Trung Quốc.

Chúng ta cần tôn trọng đối thủ, vậy nhưng điều đó không đồng nghĩa với e ngại. Với những gì Trung Quốc đã đầu tư cho nền bóng đá của mình, thực sự thành quả là chưa đủ để được đánh giá cao.

Họ sở hữu những cầu thủ nhập tịch. Đây được cho là điểm mạnh của họ, nhưng tôi lại nghĩ ngược lại. Bóng đá là trò chơi tập thể và một tập thể chỉ mạnh khi tồn tại sự gắn kết chứ không phải chỉ có nhiều ngôi sao là đủ".

Quang Hải chia sẻ về chiến thuật mà ĐT Việt Nam sẽ dùng ở trận đấu tới:

"Như đã nói, ĐT Việt Nam không phải đội cửa trên, vì thế chúng ta khó lòng áp đặt thế trận với đội bạn. Có lẽ thầy Park sẽ cho chúng tôi tấn công theo từng thời điểm. Chẳng hạn như khi đụng độ Saudi Arabia, chúng ta phủ đầu đối thủ để rồi có được bàn thắng sớm".

Đối với việc Văn Lâm, Văn Hậu và Trọng Hoàng vắng mặt, Quang hải nói gì?

Quang Hải nói về ĐT Trung Quốc:
Thiếu vắng Văn Hậu là tổn thất lớn cho ĐT Việt Nam.

"Không có Văn Lâm, chúng ta vẫn có Tấn Trường, một thủ thành có kinh nghiệm, giàu chuyên môn và đang đạt điểm rơi phong độ. Tuy Trọng Hoàng không góp mặt, nhưng Văn Thanh hoàn toàn đủ sức đảm đương trọng trách. 

Tuy nhiên sự vắng mặt của Văn Hậu lại rất đáng lo. Cậu ấy là một cầu thủ trẻ, có sức mạnh thể chất và rất giàu kinh nghiệm trận mạc. Hậu không chỉ mang lại sự yên tâm cho mặt trận phòng ngự mà còn có thể hỗ trợ rất tốt cho hàng công".

Về sự hiện diện của Công Phượng, Quang Hải nhận định ra sao?

"Cá nhân mình, tôi đánh giá Công Phượng rất cao. Anh ấy có khả năng tạo đột biến ấn tượng nhờ khả năng rê dắt của mình. Mọi hàng phòng ngự đều cảm thấy khó chịu khi đối phương có một cầu thủ như vậy nơi tuyến đầu. Trước đây anh ấy hay lạm dụng khả năng qua người của mình, nhưng giờ thì không như vậy nữa".