Mới đây, gia đình cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã có hành động thiện nguyện hướng đến những hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, ngôi sao sinh năm 1997 đã cùng người thân tổ chức trao quà cho học sinh hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền cận kề.

Quang Hải và gia đình trao quà cho học sinh nghèo hiếu học nhân dịp Tết đến, xuân về.
Quang Hải và gia đình trao quà cho học sinh nghèo hiếu học nhân dịp Tết đến, xuân về.

Hoạt động được diễn ra trong phạm vi nhỏ và được người chị dâu của Quang Hải chia sẻ lên Instagram. Trong buổi giao lưu, cầu thủ CLB Hà Nội cùng bố mẹ đã trao trực tiếp tiền mặt cho các học sinh nghèo vượt khó với thông điệp "xuân ấm áp, tết yêu thương".

Quang Hải có hành động đầy ý nghĩa với những hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết âm lịch.
Quang Hải có hành động đầy ý nghĩa với những hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết âm lịch.

Tiền vệ số 19 của tuyển quốc gia đã trực tiếp đứng trên bục và chia sẻ nỗi niềm, từ đó tiếp thêm động lực cho các em nhỏ nỗ lực vượt qua khó khăn. Đây thực sự là hành động ý nghĩa của một tuyển thủ bóng đá được hàng triệu người yêu mến trong bối cảnh hiện nay.

Dự kiến sau khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ngày bên gia đình, Quang Hải sẽ trở lại hội quân cùng các đồng đội để thi đấu 2 trận ở vòng loại World Cup 2022.  ĐT Việt Nam sẽ trải qua 8 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi lên máy bay sang Australia để thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 27/1. Sau đó, "những chiến binh sao vàng" bay về nước để thi đấu với ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình lúc 19h30 ngày 1/2.

Mặc dù ĐT Việt Nam khó có cơ hội đi tiếp, nhưng các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 sẽ giúp cho các học trò HLV Park Hang Seo tích lũy những bài học bổ ích để hoàn thiện hơn nữa bản thân trong tương lai. Theo danh sách cầu thủ được công khai cách đây ít ngày, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ triệu tập 30 cái tên.

Ngoài các trụ cột như Quang Hải, HLV Park Hang Seo dự kiến muốn làm mới đội tuyển nên đã trao cơ hội cạnh tranh cho những cầu thủ như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải.