Quang Hải, Văn Hậu vắng mặt ở vòng loại World Cup 2026

Bóng tròn
Mới đây, HLV Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách các cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đầu tiên ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

HLV Troussier đã lựa chọn những nhân tố có sự thể hiện tốt nhất sau loạt trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 6, tháng 9 và tháng 10 vừa qua. Không khó nhận ra những gương mặt quen thuộc như thủ thành Đặng Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh; tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh; tiền đạo Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh…

Danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026
Danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam chào đón sự trở lại rất đáng chú ý của một số cái tên như hậu vệ Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Ngoài ra, những cầu thủ trẻ được chuẩn bị cho các giải lớn trong tương lai cũng tiếp tục được HLV Troussier trao cơ hội, trong đó có một số cái tên nổi bật như Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Thái Sơn, Giáp Tuấn Dương, Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Hồ Văn Cường, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc…

Những sự vắng mặt đáng tiếc trong đợt tập trung lần này là hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Theo VFF, bộ đôi cầu thủ của Công an Hà Nội vẫn đang trong quá trình điều trị hồi phục sau chấn thương.

Một điểm đáng chú ý khác, nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau, HLV Troussier sẽ gọi một số cầu thủ trẻ lứa U23 lên tập luyện chung cùng các đàn anh trong đợt tập trung ĐT Việt Nam lần này.

Những cầu thủ được trao cơ hội đợt này gồm: thủ môn Cao Văn Bình (SLNA), hậu vệ Nguyễn Quang Huy (Bà Rịa Vũng Tàu), tiền vệ Hà Văn Phương (CAHN), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Trần Nam Hải (SLNA), Nguyễn Thái Quốc Cường (Bà Rịa Vũng Tàu), tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Đông Á Thanh Hóa) và Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tập luyện cho đến ngày 12/11 tại Hà Nội sẽ lên đường sang Manila (Philippines) để thi đấu trận ra quân gặp Philippines diễn ra trên sân Rizal Memorial vào lúc 18h ngày 16/11.

Sau đó, thầy trò HLV Troussier sẽ trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Iraq diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào lúc 19h ngày 21/11.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quang Hải, Văn Hậu vắng mặt ở vòng loại World Cup 2026 tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác