Theo thông tin trên báo Thanh Niên, sáng 4/1, thông tin từ UBND xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết con cá mú “khủng” được ngư dân địa phương đánh bắt được khi hành nghề trên vùng biển Quảng Ngãi vào chiều 2/1.

Con cá mú này dài 1,2 m, nặng 64 kg

Cá dài 1,2 m, nặng 64 kg được ngư dân bán cho một thương lái thu mua hải sản tại cảng cá Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh) với giá 195.000 đồng/kg. Theo nhiều ngư dân ở Sa Huỳnh, rất hiếm khi bắt được cá mú có trọng lượng “khủng” như thế này. Đây là lần đầu tiên, ngư dân bắt được cá mú “khủng” ngay tại vùng biển địa phương.

Theo Pháp Luật và Xã Hội đưa tin, trước đó, vào ngày 31/10/2017 một tiểu thương ở chợ Dương Đông, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã mua được một con cá mú nặng hơn 55kg.

Theo tiểu thương này, cá do một ngư dân ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông câu được ở vùng biển Phú Quốc. Con cá dài khoảng 1,2m, vòng ngực gần 1m, khi đặt nằm chiếm gần hết mặt tiền của gian hàng.

Theo các tiểu thương bán hải sản, trước đây, cá mú ở chợ Dương Đông to lắm cũng chỉ khoảng 5-6kg. Đây là lần đầu tiên họ thấy con cá mú to như vậy. Nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến để tận mắt nhìn thấy con cá khủng này. Ngay sau khi con cá được bày bán ở chợ không lâu, một nữ du khách TP.HCM đã mua cá với giá 11 triệu đồng, giá thị trường 200.000 đồng/kg.

PV (Tổng Hợp)