Nghệ sĩ Vân Dung là một trong những gương mặt hài được nhiều khán giả yêu mến bởi lối diễn hài hước, tự nhiên. Tên tuổi nữ nghệ sĩ gắn liền với chương trình nổi tiếng Táo Quân. Gần 20 năm đồng hành cùng chương trình, nghệ sĩ Vân Dung không ngại biến hoá thành nhiều vai diễn khác nhau, mang lại tiếng cười cho khán giả.

Thành công trong sự nghiệp nhưng Vân Dung lại cực kỳ kín tiếng về đời tư. Khán giả chỉ biết chị đã kết hôn với một doanh nhân và có cậu con trai tên Long Vũ, sinh năm 2001, gia đình vẫn thường gọi với cái nickname là Nhím. Nữ nghệ sĩ từng bộc bạch con trai là động lực để chị cố gắng cống hiến với nghề.

Nghệ sĩ Vân Dung và con trai Long Vũ
Nghệ sĩ Vân Dung và con trai Long Vũ

Trước đây, khi còn nhỏ, Nhím thường theo mẹ tới các buổi ghi hình Táo Quân và là một trong những khán giả trung thành của chương trình. Chàng trai không giấu được niềm tự hào khi có mẹ là diễn viên nổi tiếng lại vinh dự góp mặt trong tất cả các số Táo Quân.

 - Ảnh 6
Ngoại hình dễ thương của Long Vũ khi còn nhỏ
Ngoại hình dễ thương của Long Vũ khi còn nhỏ

Bẵng đi một thời gian, cậu bé ngày nào giờ đã thành chàng trai 20 tuổi cao lớn, bảnh bao. Ngoại hình của Long Vũ có nhiều thay đổi, đẹp trai và cao ráo không khác gì những hot boy nổi tiếng trên mạng xã hội. Chàng trai cũng có gu thời trang cực nam tính.

Nghệ sĩ Vân Dung từng hãnh diện khoe quý tử nhà mình là người rất cá tính, sống tình cảm, hiếu thảo. Cậu bạn có thói quen đi đâu, ăn gì cũng nhớ và mua về cho mẹ, hôm thì ngô xào, hôm thì bánh tráng trộn, cháo, thịt xiên. Đặc biệt, Long Vũ rất tiết kiệm và biết cách tiêu tiền.

 - Ảnh 6
Gu thời trang thu hút và nam tính của Long Vũ
Gu thời trang thu hút và nam tính của Long Vũ

Khác với những ông bố bà mẹ nổi tiếng khác trong giới giải trí luôn đầu tư cho con học ở những ngôi trường quốc tế học phí bạc tỷ, nghệ sĩ Vân Dung lại cho con mình học một ngôi trường ngoài công lập với học phí ở mức chấp nhận được với nhiều gia đình trung lưu đó là THPT Lý Thái Tổ. Tuy vậy, chất lượng đào tạo của ngôi trường này không phải dạng vừa, tỷ lệ tốt nghiệp hằng năm là 100%, tỷ lệ đậu đại học là trên 80%.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ Long Vũ đã thể hiện đam mê văn nghệ. Cậu bạn yêu thích các hoạt động thể thao, văn nghệ và rất tích cực tham gia vào các hoạt động, phong trào của trường lớp, 10X cũng đạt được một số thành tích đáng kể thời phổ thông. Cậu bạn thích chơi bóng đá, chơi đàn, trống cajon và là thành viên của một nhóm nhảy.

 - Ảnh 6

Sau khi tốt nghiệp THPT, Long Vũ hiện thực hóa ước mơ được theo nghiệp diễn của mẹ khi thi đậu vào khoa Diễn viên Kịch - Điện ảnh khóa 39, trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Thành tích này khiến nhiều người nể phục, đặc biệt khiến NS Vân Dung đã vô cùng tự hào.

Thời gian gần đây, Long Vũ tham gia một số dự án MV ca nhạc, phim ngắn cùng các bạn học, trong đó có cả con gái của nghệ sĩ Công Lý.